ตะลุยกินซูชิที่ Kuromon โอซาก้า

kuromon market

สวัสดีค่าาา ไปญี่ปุ่นทั้งที จะพลาดไม่ไปชิมซูชิ หอยเม่นเอย ปลาไหลย่างเอย ที่ตลาดปลา ก็จะยังไงๆ อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะพามาแนะนำตลาดปลา ที่ดีที่สุดใน โอซาก้า นั่นก็คือ Kuromon Ichiba Market

ตลาด Kuromon Ichiba Market อยู่ใกล้กับ นัมบะ หรือดงทงบุริ สถานที่ท่องเที่ยวหลักในเมืองโอซาก้านั่นเอง เดินทางง่าย แพลนเป็นอาหารกลางวันหรืออาหารเช้าได้อย่างดีเลยค่ะ ! พร้อมแล้วไปกันเลยยค่ะ


วิธีมาก็ไม่ยากค่ะ ถ้าเริ่มจากสถานีหลักอย่างนัมบะ นั่งรถไฟใต้ดิน หรือ subway ขึ้นสายสีชมพู (Sen-nichimae Line) นั่งเพียง 1 นาที ในราคา 180 เยน หรือประมาณ 52 บาท ลงสถานี NIPPOMBASHI แล้วออกทางออกที่ 10 เดินนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ


ร้านค้าทั่วไปจะเปิด ตั้งแต่ 09:00 -18:00 ถ้าหลังจากหกโมงเย็นก็จะมีบางส่วนที่เป็นร้านอาหารค่ะ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตลาดสด มีเสื้อผ้า ของกิน เรียกว่าเดินชิมก็จะน่าฟินกันสุดๆ แล้วค่ะ มีซูชิ มีปลาไหลย่างที่เรียกว่าสั่งปุ้ป ย่างกันตรงนั้นเลย น้ำลายไหลแน่นอน

800 เยนเองแกรรรร ถูกมากก ชิ้นใหญ่สุดๆ

ส่วนซูชิหรือของดิบ ที่ตลาดนี้ก็คัดสรรมาอย่างดี แถมดูราคาที่แปะอยู่สิค่ะ ราคาดีมากๆ หอยเม่นถ้ามาทานในไทย ชิ้นเดียวก็หลายร้อยบาทแล้ว นี่กล่องบะเร้อเลย เพียง 2,000 เยน ประมาณ580 บาท เท่านั้น เรียกว่ากินกันจุกๆ หายอยากไปเลยจ้ะแม่


จานนี้มีทั้งปลาหมึก กุ้ง หอยเชลล์ ทานสองสามคนก็ยังได้ ถ้าไปกันเยอะๆซื้อหลายๆ อย่างมาแชร์กัน รับรองหารมาราคาถูกมาก จานนี้เพียง 1,500 เยนเท่านั้น หรือประมาณ 435 บาทไทย

ของหวานก็มี เรียกว่าครบสุดๆ

Kuromon ได้ชื่อว่า Osaka Kitchen ครัวแห่งโอซาก้า นอกจากเราจะได้ไปชิมอาหารอร่อยๆ ราคาแสนถูกแล้ว เรายังได้ไปดูวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่นที่แท้จริง การเดินทางก็ง่าย เรียกว่าถ้าไม่ได้ไปละก็เสียดายแย่เลยค่ะ ใครไปโอซาก้าอย่าลืมไปเยือนนะคะ Kuromon Ichiba Market

#รีวิวโอซาก้า #รีวิวญี่ปุ่น #ตลาดปลาญี่ปุ่น #kuromon #ญี่ปุ่น

Sponser /soccer/casino

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply