ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในไทเป Taipei Fish Market ( Addition Aquatic Development)

ถ้าพูดถึงตลาดปลา หลายๆคนก็จะนึกภาพความแฉะ สกปรกมั้งล่ะ เหม็นคาวป่าว? มีคำถามมากมายเลยใช่ไหมคะ

แต่ถ้ามาที่ไต้หวัน อย่าพลาดที่จะไปตลาดปลา ที่มีชื่อว่า Taipei Fish Market ( Addition Aquatic Development) ที่นี่ดูดี สะอาด ของสดมาก และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

วิธีการเดินทางมาก็ไม่ยากเลย ขึ้น MRT xingtian temple O9 (สายสีเหลือง zhonghe-xinlu line) เดินประมาณ 1 km หรือเรียกแท็กซี่ ก็ 80NT เท่านั้น จาก Taipei main station ถ้าจะเรียกแท็กซี่ก็ยื่นชื่อตลาดให้เขาดูได้เลยค่ะ เท่าที่เคยนั่งมาไม่โก่งราคาแบบไทยแลนด์นะคะ

ภายนอกจะเป็นเหมือนเยาวราชบ้านเราเลยค่ะ มีขายผลไม้ ของแห้งต่าง ๆ เดินไปสักพักจะเจอกับป้ายทางเข้าสีดำๆ ดูหรูหรา เรียบ ๆ เขียนว่า Addition Aquatic Development แสดงว่าเราถึงจุดหมายแล้ว เข้าไปจะมีโซนของสดที่ยังอยู่ในน้ำ ส่วนใหญ่จะขายยกตัวเลย ซึ่งไม่น่าใช่สิ่งที่เราต้องการในวันนี้ เดินไปเรื่อย ๆจะเป็นโซน Supermarket ตรงนี้จะมีทั้งซูชิ ซาซิมิ ของทอด เนื้อย่าง หมูย่าง แบ่งเป็นแพ็ค  ราคาแต่ละอย่างถ้าเปรียบเทียบกับปริมาณและความสด คือไม่แพงเลย

หอยเม่นสดๆเลยค่ะ
เซตซูชิที่เซตละไม่ถึง 500 บาท
หอยที่ราคาไม่แพงเลยค่ะ

ถัดมากจากโซน Supermarket ก็จะเป็นโต๊ะที่นั่งต่อหน้าเชฟ ทำให้กินกันสดๆ เลย แต่ทางเราเลือกซื้อแบบแพ็คจ่ายเงินเสร็จก็ออกมากินด้านนอก มีทั้งโต๊ะแบบยืน แบบนั่งด้านนอก

กินกันแบบเหลือๆเลย ไหนจะมีเบียร์ มีสตอเบอรี่สดลูกใหญ่ หมดกันไปคนละไม่เกิน 1,000 NT เหลือกลับมากินที่โรงแรมอีก ถือว่าเป็นมื้อที่ดีอีก1 มื้อในไทเป เลยล่ะ  ใครไปไต้หวัน ห้ามพลาดเลยนะคะ

TAGS #taipei #ตลาดปลา #ไต้หวัน #ไทเป

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply