ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​

ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ไต้หวัน ชานมไข่มุก

ไต้หวันเป็น​ประเทศแรก​ ​ที่ถือกำเนิดเมนูเครื่องดื่มยอดฮิต​ในตำนาน​ อย่าง​”ชานมไข่มุก”​ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

ปฏิเสธ​ไม่ได้ว่า” ชานมไข่มุก” คือมนต์​สเน่ห์​ที่มีแรงดึงดูดสูงมาก​ ​ที่ทำผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก​ เดินทางมายังประเทศ​ไต้หวัน​ เพื่อลิ้มรสชาติเมนูชานมไข่มุกแบบต้นตำห​รับ ไหนๆแล้ว​ ปกติเราอยู่ไทยก็เสพติดชานมไข่มุกกันอย่างหนักอยู่แล้ว​  คนที่ติดใจเครื่องดื่มชนิดนี้​ ไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากมาลอง​ ​

รสชาติ​แบบออริจินัล​ เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่คลั่งไคล้​เครื่องดื่มชนิดนี้​มาก ถ้าเห็นว่ามีร้านไหน​เปิดใหม่​ มีรีวิวเยอะ ๆ ​ว่าเด็ดจริง​​ ก็อดใจไม่ไหวทุกที​ ต้องตามไปตำแทบทุกที่​  ก็มีทั้งถูกใจบ้าง​ไม่ถูกใจบ้าง​

แต่ครั้งนี้​เรามีโอกาสได้ไปเที่ยวไทเป​ ประเทศไต้หวันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา​ ก็วางแผนไว้ละ​ว่า​ ไม่ว่าจะยังไง​ จะฝนตก​ รถติด​ แดดออก​ หรือ​ว่าพายุเข้า​ เราก็จะไปชิมรสชาติ​  ชานมไข่มุกในตำนานนี้ให้ได้

ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ไต้หวัน ชานมไข่มุก
ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​

– มาตาล่าชานมไข่มุก ที่ไต้หวันกันค่ะ

จากการศึกษา​ข้อมูลมา  ร้านที่้เคลมว่าเป็นต้นตำหรับที่ผลิตชานมไข่มุกเป็นเจ้าแรกของโลกนี้​ ​นางมี​ ชื่อร้านว่า​ ​Chun Shui Tang

(ชุนสุ่ยถัง)​ ปัจจุบัน​มีอยู่หลายสาขาในไทเป​ ส่วนสาขาที่เราไปลิ้มรสในครั้งนี้​

​พิกัด​: อยู่​ใต้ตึก​ ในอนุสรณ์​สถานเจียงไคเช็ค​ ฝั่งconcert hall gate 2​ ที่เราเลือกมาสาขานี้​ก็เพราะว่าที่นี่ใกล้และเดินทางง่ายที่สุดล่ะ​ แถมยังได้เข้าชมอนุสรณ์​สถานเจียงไคเช็คอีกด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไปเลย

การเดินทาง​ เราเดินทางด้วยรถไฟ​ เราขึ้นจากสถานี​Teipei Main Station​ ( tamsui-xinyi Lineสีแดง)​  ซึ่งสามารถนั่งไปลงที่​สถานี​ Chiang Kai-​Shek Memorial​ ​Hall Station​ ได้เลย​ คือจริงๆแล้วก็แค่สองสถานีเท่านั้นเองแหละ​ ใกล้มาก ๆ​ จากนั้นก็ต้องเดินต่อไปทาง​Zhong south Road หรือถ้าไม่มั่นใจก็เปิดแผนที่นำทางกันได้เลย​ เพราะเราเองก็แอบหลงทิศกันอยู่พักนึงฮ่าๆๆ

ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ไต้หวัน ชานมไข่มุก
ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​

และในที่สุดเราก็มาถึงร้านชานมไข่มุกในตำนานเป็นที่เรียบร้อ​ยแล้วจ้าา​ ก่อนอื่นเลย หึหึ มองไปในร้านคนเยอะ​ใช้ได้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ​ เดินไปรับบัตรคิว​ แล้วยืนต่อแถวรอรับใบสั่งอาหาร​ ซึ่งพนักงานจะถามเราก่อนเลยว่า​ เราจะสั่งกลับบ้านหรือว่าเราจะนั่งทานกันที่ร้าน​ เวลานั้นก็เที่ยงกว่าๆพอดี​ และเราก็หิวหนักมาก​ จึงตัดสินใจทันทีว่าจะทานที่ร้านนี่แหละ​ เพราะที่ร้านมีขายอาหารด้วย​ ดีจังที่ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ชานมไข่มุก​ฮ่า ๆ

​หลังจากที่เราได้โต๊ะเป็นที่เรียบร้อ​ย​ ก็มาสั่งออเดอร์​กันเลย เมนูแรกที่พลาดไม่ได้​ และตั้งใจจะกินก่อนกินข้าว​ ก็คือชามนมไข่มุกสูตรต้นตำห​รับนี่แหละ​ เขามีให้เลือกหลายขนาดด้วยนะ​S, M, L

เราจัดไปเบา ๆ แค่M ละกัน​ ​เห็นว่าแก้วใหญ่​กลัวจะกินไม่หมด​ ราคา​

Iced Pearl​ Milk​Tea​ ​จะอยู่ที่​ NT$85​

ซึ่งเราสามารถเลือกได้อีกด้วยนะ​ ว่าจะเอาแบบหวานน้อยหรือหวานมาก​ ที่เราอ่านมาคือถ้าเป็นสูตรออริจินัล​แท้ๆ​ คือนางจะไม่หวานมากอยู่แล้ว​และที่เราตกใจอย่างหนึ่ง​ก็คือ​ นางมีเมนูชานมไข่มุกแบบร้อนด้วยอ่ะ​  เออแปลกดี​ ยังไม่เคยก็ต้องลองอยู่แล้ว

ทีนี้พอเราสั่งของหวานไปแล้ว​ ก็ต้องมาสั่งของคาวกันบ้าง​ แล้วเมนูที่แทบจะทุกโต๊ะ​ต้องสั่งนั่นก็คือ​ บะหมี่เนื้อ​ สงสัยจะเป็นของขึ้นชื่อของที่นีี่​ ​แต่เราไม่สั่งจ๊ะ​555​ เราเลือก​สั่งเมนูนี้​ ​นั่นก็คือ ​ก๋วยเตี๋ยวกังฟู​ (​kung-fu noodle)​ ราคา​ NT$85​

ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ไต้หวัน ชานมไข่มุก
ไปไต้หวันตามล่าชานมไข่มุกในตำนาน​

หลังจากที่เราเลือกเมนูกันเสร็จ​เรียบร้อย​ เรา​ก็ต้องส่งตัวแทนเดินไปต่อคิวอีกครั้งเพื่อสั่งอาหารจากใบเมนูที่เราเลือกไว้และทำการจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์​ อันนี้เราว่ามันซ้ำซ้อนเกินไปหน่อย​ ต่อคิวหลายต่อเกินไป​ คนยิ่งหิวๆอยู่​ เรารออาหารไม่นานมากนักและในที่สุด​ ชานมไข่มุกในตำนานที่เราเฝ้าฝันก็ได้เดินทางมาถึงแล้ว​จ้า

หน้าตาดี​ ดูน่ากินมาก​ ที่สำคัญคือแก้วใหญ่​ ปริมาณคับแก้วเลยแหละ​ รสสัมผัส​แรกคือ​ หวาน ๆ มัน ๆ​ ละมุนลิ้นมากๆแกร​ ตัวฟองนมด้านบนคือหอมมันมาก แล้วตัวไข่มุกมีขนาดเม็ดเล็ก​ อันนี้ชอบมาก​ เคี้ยวหงุบๆกรุบๆกับน้ำแข็ง​คือดีมากแกรเอ้ยยย​ ไม่ผิดหวังเลย​ อร่อยเลยอ่ะ​ ถูกใจมาก​ ส่วนเมนูร้อนรสชาติ​ไม่ต่างกัน​ ต่างกันแค่ร้อนกับเย็นแค่นั้น​ ก็อร่อยไปอีกแบบนะ​ ​ถ้าได้กินช่วงอากาศหนาวๆน่าจะฟินกว่านี้​

มาที่อาหาร​คาวกันบ้าง​ ก๋วยเตี๋ยว​กังฟู​  หน้าตาภายนอกคือ​ เป็นเส้นบะหมี่แบนๆ​โป๊ะหน้ามาด้วยหมูสับ​ผัดเห็ดหอม​ วางขนาบข้างๆด้วยถั่วงอกลวก​ ราดซอสสีน้ำตาล​น้ำคลุกคลิก​ ต้องบอกเลยว่าทริปนี้​ อาหารคาวเมนูนี้นางคือ The Best​ นางคือที่สุด​ แม่งเป็นก๋วยเตี๋ยว​ที่หน้าตาโคตรธรรมดาแต่แม่งอร่อยมาก อร่อยจริงจัง​  เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี​ น้ำซอสรสชาติ​กลมกล่อม​ คือไม่ต้องเติมเครื่องปรุงใดๆ​ ทุกอย่างรวมกันคือบอกได้คำเดียวว่า​ มันดีมาก

มื้อนี้ที่ไทเปคือถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ​ ไม่เสียดายเงินเลยแม้แต่บาทเดียว​ รู้สึกดีใจมาก ๆ​ ที่ในที่สุดเราก็ได้มาลอง​ ชานมไข่มุกในตำนานสูตรออริจินัล​สักที​ คือไม่ผิดหวังเลยจริงๆ​ ทั้ง​กับรสชาติ​ของชานมไข่มุก​เอง และรสชาติ​ของอาหารที่ร้าน Chun Sui Tang  (ชุนสุ่ยถัง)​ แห่งนี้

ใครที่ชีวิตนี้มีชานมไข่มุกเป็นอวัยวะ​ที่33 เราแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดในการมาลิ้มรสชานมไข่มุกที่นี่ด้วยประการทั้งปวง​ ที่เขาว่า​ ของแท้มันก๊อปปี้กัน​ยาก​ อันนี้เรื่องจริงนะ​ เรากินชานมไข่มุกมาเยอะมาก​ หลายแบรนด์​ ​หลายยี่ห้อ​ หลายประเทศ​ แต่ไม่มีที่ไหนทำออกมารสชาติ​เหมือนที่นี่อย่างแน่นอน​ มันคือออริจินัล​ที่แท้ทรู​

แม้ว่าราคาอาจจะดูสูงกว่าร้านชานมไข่มุกทั่วไปในไทเปนิดหน่อย​ แต่ไม่อยากให้พลาดจริงๆ​เพราะมันคุ้มค่ามากแกร  สรุปคือ​ เหมาะสมอย่างยิ่งที่นางได้เป็น

​ “ชานมไข่มุกในตำนาน” ต้นตำหรับที่แท้จริงต้อง​ที่มาไต้หวันเท่านั้น!!!

สาวกติ่งชานมไข่มุกถ้าคุณพลาด​ เดี๋ยวคุณ​จะตายตาไม่หลับไม่รู้ด้วยนะ​ อิอิ**

#เที่ยวญี่ปุ่น #ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคการเดินทาง #เที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน #ชานมไข่มุก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply