มนต์สเน่ห์แห่ง “แดนโดม โฮมสเตย์” จังหวัดชุมพร

รีวิวที่เที่ยวชุมพร

“แดนโดม โฮมสเตย์” เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจมากค่ะ นอกจากบรรยากาศแล้วก็คงเป็นเจ้าของของที่นี่แหละค่ะ เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องหลงเสน่ห์ลุงจักร และ “แดนโดม โฮมสเตย์” แน่นอนค่ะ 

เรารู้จักที่นี่จากการดูรายการเทยเที่ยวไทย Ep.331 ใครที่เคยดูจะรู้ว่าลุงจักรเจ้าของ“แดนโดม โฮมสเตย์” แกตลกมากกกกกกกจริงๆ ส่วนบรรยากาศไม่ต้องพูดถึง ตื่นมาได้ชมวิวทะเลชนิดที่ว่าใกล้กว่าเกาะขอบจอซะอีก จุดชมวิวก็อยู่ในทะเลกันเลยทีเดียวค่ะ

ขอบคุณรูปจาก รายการเทยเที่ยวไทย

เรากำลังหาข้อมูล การเดินทาง รวมถึงค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวที่นี่ ก็เลยไปเจอเพจนึงค่ะ ชื่อเพจ ”เปลี่ยน ที่ นอน” เค้าเพิ่งไปมาไม่นานนี้เอง ลองอ่านๆดู เออ น่าสนใจแฮะ! ค่าใช้จ่ายต่อคนไม่แพงด้วยค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาเก็บเงินนานก็ได้เที่ยวทะเลแบบฉ่ำใจแล้ว

เดินทางโดยรถไฟนั่งปรับอากาศชั้น2 จากสถานีหัวลำโพงไปลงสถานีสวีค่ะ

จากนั้นจะมีคนมารอรับที่สถานีรถไฟเลยค่ะ แต่ต้องโทรติดต่อกับทางโฮมสเตย์ไว้ก่อนนะคะเค้าจะได้จัดการเรื่องคนมารับ-มาส่งที่สถานีให้เราค่ะ พอใกล้จะถึง จะต้องเปลี่ยนรถเพราะทางเข้าไปค่อนข้างชัน ต้องเป็นคนที่ชำนาญทางซักหน่อยค่ะ

แต่ถ้าใครสะดวกขับรถมาเองก็แจ้งลุงจักรไว้ด้วยนะคะเค้าจะได้เตรียมหาที่จอดรถ

ไปถึงที่นั่นแล้ว เราสามารถเหมาเรือไปดำน้ำตื้นที่เกาะกุลาได้นะคะ เสียค่าเข้าชมรอบเกาะ 40 บาทค่ะ มีเรือคายัคให้พายเล่นฟรีด้วย บรรยากาศก็ดีมากอีกต่างหาก พอตกกลางคืนลุงก็จะพาไปตกหมึก กินหมึกสดๆกันบนเรือเลยค่ะ 

ยิ่งเห็นรูปยิ่งอยากไปซะแล้วสิ บรรยากาศ กับกิจกรรมที่มีให้เราทำ เทียบกับราคาแล้ว คุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ ส่วนใครที่สนใจอยากจะไปก็สามารถติดต่อสอบถามและจองล่วงหน้าที่ลุงได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามจองที่พักล่วงหน้าที่เบอร์ 086-941-7046 หรือ Facebook Page แดนโดม โฮมสเตย์ https://www.facebook.com/DanDomeHomestay/

ค่าใช้จ่าย + การเดินทาง/คน

  • รถไฟนั่งปรับอากาศชั้น2 หัวลำโพง-สวี ราคา 1,124 บาท
  • รถรับส่งจากสถานีสวี-แดนโดม โฮมสเตย์ และ แดนโดม โฮมสเตย์-สถานีสวี (เหมาคัน) 1,000 บาท
  • ค่าที่พัก+อาหาร 3 มื้อ(รวมตกหมึกตอนกลางคืน) 900 บาท/ 1 คืน
  • ค่าเรือไปดำนำตื้นที่เกาะกุลา (เหมาลำ) 1,000 บาท

*ส่วนของค่ารถจากสถานีรถไฟ และ เรือไปดำน้ำตื้น ยิ่งถ้ามีแก๊งค์เพื่อนหลายๆคนยิ่งคุ้มค่ะ

ขอบคุณรูปภาพและรายละเอียดการเดินทางจากเพจ “เปลี่ยน ที่ นอน” และ รายการเทยเที่ยวไทยค่ะ

Shemvvt

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply