ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่น้อยคนที่รู้

ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่น้อยคนที่รู้ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

ถ้าหากนึกถึงร้านอาหารราคาเป็นกันเองที่ไม่ควรพลาดในโตเกียวแล้วล่ะ ร้านอาหารราคาถูก แต่รสชาติเกินคุ้มค่าที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านบุฟเฟต์ สตรีทฟู้ด เครื่องดื่มและของหวาน ที่คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารระหว่างการท่องเที่ยวอีกต่อไปมีร้านอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

Mawashi-zushi Katsu ()

ร้านซูชิสายพาน

  •             ร้านซูชิสายพานร้านนี้ดำเนินงานโดยแฟรนไชส์ซูชิชื่อดัง Midori Zushi ร้านนี้มีซูชิและเมนูข้างเคียงมากกว่า 200 เมนู ซึ่งถูกปรุงมาอย่างดีด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ราคาประมาณ 100 เยน ถึง 500 เยน

Minatoya Shokuhin (みなとや食品)

ร้าน Kaisen Don ข้าวหน้าทะเล

            Minatoya มีสองร้านใน Ameyoko และมีชื่อเสียงในเรื่อง Kaisen Don หรือข้าวหน้าทะเล มีป้ายเเสดงรูปอาหารหลากหลายเมนูพร้อมคำบรรยายภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษหน้าร้าน

  •             วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงมาจากตลาดปลา Tsukiji market ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 เยน ที่นี่ทำให้คุณอิ่มได้เต็มที่ในราคาที่ถูกกว่า 1,000 เยน ทั้งสองร้านตั้งอยู่ระยะที่เดินได้ระหว่างทางจากสถานี Ueno และ Okachimachi

Eichan (えいちゃん)

ร้าน Kushikatsu อาหารเสียบไม้ทอด

            เป็นร้านสาขาของ Kushikatsu อาหารเสียบไม้ทอดจากโอซาก้า สามารถทานอาหารเสียบไม้ทอด หรือโอเด้ง ได้ในราคาตั้งแต่ 100 เยน เสิร์ฟเมนูอาหารกลางวันราคาประมาณ 500 เยน

  •             ตอนเย็นจะคิดค่าบริการที่นั่งเพิ่ม 200 เยน แต่มีบริการกะหล่ำปลีเติมได้ไม่อั้น ตอนกลางวันสามารถรับประทานทั้งมื้อได้ในราคาน้อยกว่า 1,000 เยน ตอนเย็นประมาณ 2,000 เยน เดินจากสถานี Takadanobaba เพียง 1 นาทีเท่านั้น

Harajuku Gyoza Lou (原宿餃子楼)

ร้านเกี๊ยวซ่า

            Harajuku Gyoza Lou เป็นร้านขายเกี๊ยวซ่าโดยเฉพาะ และอยู่ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานี Meiji Jingumae 260 เมตร เมนูที่นี่เรียบง่าย เกี๊ยวซ่าทอดหรือต้ม 6 ชิ้น ราคา 290 เยน สามารถเลือกได้ว่าจะใส่กระเทียมหรือไม่

  •             เมนูเครื่องเคียงก็เรียบง่ายและอร่อยเช่นกัน เนื่องจากร้านนี้เป็นที่นิยมมาก อาจจะต้องรอนานสักนิดนึง แต่รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอยอย่างแน่นอน ทั้งมื้อราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 เยนเท่านั้น

Ramentei (ら麺亭)

ร้านราเม็ง

            ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่บนถนนการค้า Denbouin Dori ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากถนน Nakamise Dori เดินเท้า 6 นาทีจากสถานี Asakusa สามารถไปลิ้มรสราเม็งธรรมดาอันแสนอร่อยได้ในราคาน้อยกว่า 500 เยน ที่นี่ยังมีราเม็งเกี๊ยว (Wonton Men) และขนมจีบ (Shumai) อันเป็นที่ชื่นชอบของคนท้องที่ อิ่มอร่อยได้ทั้งมื้อในราคาไม่เกิน 1,000 เยน

#ร้านอร่อยบอกต่อ #ราคาไม่แพง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply