หมดโควิดเมื่อไร ต้องไปเพิ่มความหวานที่ซัปโปโร กับ โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ประเทศญี่ปุ่น !

หมดโควิดเมื่อไร ต้องไปเพิ่มความหวานที่ซัปโปโร กับ โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ประเทศญี่ปุ่น ! เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

การเยี่ยมชมโรงงานช็อกโกแลต เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจ และที่ประเทศญี่ปุ่นเอง ก็มีโรงงานช็อกโกแลตที่เปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมอยู่หลายที่ และหนึ่งในที่ๆมีชื่อเสียงก็คือ โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) เป็น ที่เที่ยวซัปโปโร อีกหนึ่งที่ๆคุณควรต้องลองไป

โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ประเทศญี่ปุ่น

หากคุณเป็นสายขนมหวานของญี่ปุ่นแล้ว ก็คงจะต้องคุ้นเคยกับขนมฝากขึ้นชื่อจากฮอกไกโด “ชิโรอิ โคอิบิโตะ” คุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลตที่ถูกบรรจุอยู่ในแพ็คเกจที่สวยงาม ซึ่งขนมตัวนี้ก็ถูกผลิตขึ้นที่ Ishiya Chocolate Factory แห่งนี้ด้วยนั่นเอง

ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในซัปโปโร ที่มีชื่อเสียงที่นอกจากคุณจะสามารถไปชิมของอร่อยๆที่โรงงานได้แล้วที่นี่ก็ยังมีมุมสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดย่อมที่ชื่อว่า Shiori Koibito Park ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมได้ใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานในพื้นที่ตั้งของโรงงานนนี้ได้อย่างเต็มที่

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชื่นชมโรงงานทำขนมแห่งนี้ได้ ซึ่งจะเป็นส่วนของภายในอาคาร นักท่องเที่ยวจะได้ชิมขนมสุดอร่อยตัวดังของที่นี่ด้วย คือ ชิโรอิ โคอิบิโตะ นั่นเอง นอกจากจะได้ชมกระบวนการการผลิตขนมแล้ว นักท่องเที่ยวก็จะมีโอกาสได้ทำเวิร์คช็อปที่ทางโรงงานได้จัดไว้ให้อีกด้วย ซึ่งก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยทีเดียว และอย่าลืมที่จะซื้อขนมและของฝากจากที่นี่ติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ซึ่งสินค้าบางอย่างนั้นก็มีขายเฉพาะที่นี่ที่เดียว

สำหรับภายนอกอาหารนั้นก็จะมีจุดที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปเช็คอินกันเพลินๆได้อีกด้วย เช่น หอนาฬิกากล (Grand meister) ในบริเวณนี้จะมีขบวนคานิวัลช็อกโกแลตออกมาเดินขบวนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันจากหอนาฬิกาในทุกๆหนึ่งชั่วโมง ขบวนรถไฟชิโรอิ โคอิบิโตะ

  • เป็นขบวนรถไฟที่จะพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมความสวยงามโดยรอบของสวนที่นี่ โดยรอบหนึ่งจะมีระยะเวลาประมาณ 10 นาที และนอกจากนี้ก็จะมีสวนที่ถูกจัดไว้ในสไตล์ต่างๆ โรงละครโรงงานช็อกโกแลต บ้านกัลป์ลิเวอร์ เป็นต้น

#โรงงานช็อกโกแลต #ซัปโปโร #ญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply