มาดูกัน หลังวิกฤตโควิด-19 การท่องเที่ยวจะเป็นไปในทิศทางไหน ?

มาดูกัน หลังวิกฤตโควิด-19 การท่องเที่ยวจะเป็นไปในทิศทางไหน ?เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

หลายๆคนคงเกิดคำถามเกี่ยวกับหลังเหตุการณ์ระบาด โควิด-19 หรือ Covid-19 นั้น จะส่งผลกระทบยังไปอุตสาหกรรมไหนบ้าง แล้วจะส่งผลต่อ การท่องเที่ยว ให้มีรูปแบบหรือทิศทางที่เปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง บทความนี้จะพามาดูถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นหลังวิกฤตโควิด-19 ในวงการท่องเที่ยว ว่าจะมีลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง

เรื่องความสะอาดจะถูกยกเป็นประเด็นที่สำคัญที่สุด

หลังจากวิกฤตโควิด-19 บรรดาผู้ประกอบการต่างๆจะต้องพยายามสร้างภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้ได้มากที่สุด และแน่นอนว่าประเด็นที่จะถูกให้ความสำคัญอย่างเข้มข้นเลยก็คือ เรื่องของความสะอาด

ที่ทางผู้ประกอบการจะต้องแสดงให้เห็นถึงมาตรการต่างๆ วิธีการฆ่าเชื้อต่างๆเพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวก็จะมีประเด็นนี้เป็นปัจจัยหลักต่อพฤติกรรมการเลือกใช้บริการอีกด้วย

ระบบสังคมแบบไร้เงินสดจะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่จะมีการระบาดของโรคนี้ สังคมไร้เงินสด ก็เป็นที่นิยมมากในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อมาเกิดสถานการณ์แบบนี้และข้อมูลที่ว่าตัวธนบัตรนั้นสามารถเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อไวรัสได้

ทำให้คนมีความตื่นตะหนกและหันมาใช้เงินสดกันน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด จึงจะส่งผลให้หลังจากสถาการณ์โควิด-19 สังคมไร้เงินสดจะเข้ามามีบทบาทที่มากขึ้นอย่างแน่นอน

การได้รับบริการแบบเป็นส่วนตัวจะได้รับความนิยมมากขึ้น

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้บรรดาร้านอาหารบุฟเฟ่ต์หรือที่พักแบบโฮสเทลเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 นี้ทำให้เรื่องของ Social Distancing เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นและประเด็นนี้ก็จะส่งผลไปถึงความตระหนักในเรื่องความปลอดภัย

ของนักท่องเที่ยวในระยะยาวอีกด้วย มีแนวโน้มที่เป็นไปได้สูงว่า นักท่องเที่ยวจะมีความต้องการที่จะได้รับบริการแบบเป็นไพรเวทไม่ยุ่งเกี่ยวกับผู้อื่นหรือส่วนรวมมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ราคาที่พักและตั๋วเครื่องบินจะมีราคาถูกลง

เนื่องจากในภาคเศรษฐกิจที่ต้องการการฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด เมื่อจบจากเหตุการณ์โควิด-19 นี้ไปจะทำให้พวกเขาต้องพยายามที่จะออกโปรโมชั่นแบบลดแลกแจกแถมต่างๆเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ได้มากที่สุด และมีแนวโน้มว่าราคาที่ถูกลงนี้จะอยู่ไปอีกพักใหญ่ๆก่อนจะดีดตัวกลับมาที่ราคาเดิมเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว

#โควิด19 #การท่องเที่ยว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply