Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี )

Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี )เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

         แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่ใน เมืองแมนแฮตตัน นิวยอร์ค ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมกันไม่คาดสายนั่นคือ “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ” สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งตั้งอยู่ติดกับไชน์น่าทาว์ของนิวยอร์ค

เป็นแหล่งที่ย่อเอาประเทศอิตาลีมาอยู่ในเมืองนิวยอร์ค ทั้งวัฒนธรรม อาหาร และขนมต่างๆ รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าถึงความเป็นมาของสถานที่ท่องที่และการก่อตั้ง “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ”

ต้นกำเนิดของ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี )

  • ในเมืองนิวยอร์คแห่งนี้ เริ่มต้นมาจากการอพยพของผู้คนจากประเทศอิตาลีตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 และมาตั้งรากฐานกันที่นี่ แรกเริ่มเดิมทีีนั้นมีผู้คนที่อพยพมาอาศัยในบริเวณสถานที่แห่งนี้ยังไม่มากเท่าไร
  • แต่ไม่นานหลังจากนั้นก็มีการขยายเพิ่มจำนวนประชากรมากขึ้น จนเป็นแหล่งชุมชนเล็กๆของชาวอิตาลีที่ตั้งถิ่นฐานอยู่จนถึงในยุคปัจจุบัน จึงทำให้บริเวณตรงนั้นกลายเป็น “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ” เหมือนยกเอาอิตาลีมาไว้ที่นี่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตึกที่อยู่อาศัย
  • ร้านค้า ร้านอาหาร และผู้คนในบริเวณนั้น จนบางครั้งที่เดินเข้าไปเที่ยวชม “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ” ทำให้เหมือนกับอยู่ที่ประเทศอิตาลีจริงๆ
  • เนื่องจากบริเวณของ “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกนิยมมาเที่ยวกันจึงทำให้มีร้านอาหารขึ้นชื่อหลายร้านที่ชักชวนให้ทุกคนต้องมาลองชิมกัน ร้านที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จัก เช่น Ferrara Bakery & Cafe , Angelo’s , Little Italy , Umbertos Clam House , Puglia , Benito One เป็นต้น
  • อีกทั้งยังมีโรงแรม สวยๆมากมายที่ชักชวนให้ทุกคนอยากมาถ่ายรูป และเข้าพักผ่อน โรงแรมที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จัก เช่น Sohotel , NobleDen Hotel , Solita Soho Hotel , 138 Bowery , Suite Direct , Mulberry Suites เป็นต้น และใน “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ” ยังมีบาร์ที่เป็นที่นิยม นั่นก็คือบาร์ “ Genuine ”

เป็นที่นิยมมากร้านนี้ในหมู่วัยรุ่น ไม่เพียงแค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น ที่ชื่นชอบไปที่นี่กัน แม้กระทั่งคนที่อาศัยอยู่ที่นิวยอร์คเอง ก็ยังชอบแวะไปเที่ยวกันจำนวนมาก ด้วยสไตล์ของการตกแต่งร้านที่ทันสมัย และเครื่องดื่มที่ถูกปาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงชอบมานั่งที่บาร์นี้

“ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ” ยังตั้งอยู่ใกล้กับไชน่าทาว์ ที่ซึ่งรวบรวมอาหารเอเชียจากทุกประเทศมาไว้ที่นี่ อาทิ เช่น อาหารจีน อาหารไทย อาหารเวียดนามเป็นที่ขึ้นชื่อมากในโซนนี้ จาก “ Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี ) ”

มาไชน่าทาว์ก็แสนจะง่าย เพียงแค่เดินข้ามมาอีกฝั่งถนนก็จะเป็นย่านของไชน่าทาว์แล้ว และเมื่อถึงวันเทศกาลต่างๆ ทั้งสองฝั่งถนนนี้จะถูกปิด รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ ในบริเวณนี้มักจะมีการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ตลอดในทุกๆเทศกาล

เป็นที่รู้กันของคนที่นี่ว่า ไม่ว่าเทศกาลอะไรถ้ามาเดินเที่ยวที่นี่ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง แต่เนื่องจากเพราะนักท่องเที่ยวจำนวนมากชอบมากที่นี่ จึงทำให้มีพวกมิชฉาชีพอยู่บริเวณนี้พอสมควร เพราะฉะนั้นเวลาจะเดินไหนมาไหนในแหล่งนี้ พยายามดูแลทรัพย์สินของตัวเองให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มีการสูญหายเกิดขึ้น

#Little Italy ( ลิตเติ้ลอิตาลี )

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply