ไปทำไม พังงา

ไปทำไม พังงาเที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

     พังงา พูดถึงปุ๊บก็จะถามตัวเองทันทีว่า ‘’ไปทำไม’’ ซึ่งถ้าไม่ลองไปดูก็จะนึกไม่ออกจริงๆคะว่าเที่ยวไหนดีในพังงา

พังงาเป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนใต้ของไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงาม มีสถานที่สวยๆให้เยี่ยมชมมากมาย ทั้ง ทะเล ภูเขา น้ำตก วัด และอีกมากมาย

หลายคนนึกไม่ออกว่าจะไปทำไมพังงา วันนี้เดี๋ยวจะมาแนะนำที่ท่องเที่ยวแบบ One Day Trip สำหรับคนที่อยู่ใกล้จังหวัด พังงา  แต่ทริปนี้อาจจะต้องตื่นเช้านิดนึงนะคะ เพราะที่แรกที่เราจะพาไปนั้นคือจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

เสม็ดนางชี , พังงา

ภาพ : https://www.hellowinter.xn--60-qqiho9gn1etczag5gd0g7etg.com/

    เสม็ดนางชี เป็น Unseen ของจังหวัดพังงาอีกที่หนึ่ง เพื่อมาชมแสงแรกของวันที่โชว์ขึ้นมาให้เห็นตรงกลางระหว่างอ่าวพังงา โดยจะต้องมาก่อนพระอาทิตย์ขึ้นประมาณหกโมงครึ่งในตอนเช้า ธรรมชาติที่นี่สวยมากเขียวชอุ่มล้อมรอบบวกกับ ท้องฟ้าที่เหลืองอร่าม ทำให้รู้สึกได้ถึงความอะเมซิ่ง สวยสุดแสนจะบรรยาย

  • เกร็ดความรู้: สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีเรื่องเล่าขานสืบต่อกันมา ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้มีพระภิกขุชรารูปหนึ่งอาศัยอยู่ที่เขาพระอาดเฒ่า และมีพระภิกขุหนุ่มอีก 1 รูป อยู่ที่เขาพระอาดหนุ่มและแม่ชีอาศัยอยู่บริเวณใกล้จุดชมวิว ต่างเดินไปมาหาสู่กัน ซึ่งต้องเดินผ่านลำคลอง เมื่อแม่ชีเดินผ่าน จะต้องเหม็ดผ้าขึ้น (พับชายผ้าขึ้น) ให้พ้นจากน้ำ เพราะไม่อย่างนั้นชายผ้าจะเปียก จึงเป็นที่มาของชื่อจุดชมวิวแห่งนี้ “ เสม็ดนางชี ‘’
  • สถานที่ตั้ง:  อยู่ที่บ้านหินร่ม ตำบล คลองเคียน อำเภอ ตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา  

ร้านพิงงา , พังงา

ภาพ https://pantip.com/topic/33031863

   ร้านพิงพังงาเป็นร้านอาหารเช้าที่ร้านอาหาร และเป็นร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัด ที่ใครขับรถผ่านมาแถวนี้จะต้องไม่พลาดและแวะฝากท้องกัน

  •   เมนูแนะนำของทางร้านคือ ติ่มซำ ,  ข้าวต้ม ,  แกงส้มปลา ,  ต้มยำ ,  คั่วกลิ้ง , ข้าวยำ , น้ำพริกกุ้งเสียบ , ต้มแซ่บกระดูกหมู ได้ยินเมนูท้องก็ร้องขึ้นมาทันที
  • สถานที่ตั้ง: บ้านต้นแซะ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

หาดเล็ก , พังงา

ภาพhttps://pantip.com/topic/31650050

ภาพhttps://pantip.com/topic/31650050

   หาดเล็ก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ ซึ่งถ้าหากไม่สังเกตก็จะขับรถผ่านไปเลย โดยไม่รู้ว่ามีหาดแอบซ่อนอยู่ตรงนี้ เมื่อเราเดินลงไปถึงหน้าหาดจะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนักมี ลักษณะของหาดคือเล็กสมชื่อ แต่ความสวยงามนั้น เทียบกับหาดดังหลายแห่งในพังงา หรือที่ภูเก็ตได้เลย

  • ด้วยความที่หาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติจึงมีเจ้าหน้าที่นั่งเก็บค่าเข้าชมสถานที่ตรงทางเข้า แต่ราคาสำหรับคนไทยนั้นเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้นเอง
  • สถานที่ตั้ง: ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

เมมโมรี่ บีช บาร์  ( Memories Beach Bar ) , พังงา

            ไหนๆ ตอนเช้าก็ชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้วตอนเย็นก่อนกลับบ้านก็แวะมานั่งชมพระอาทิตย์ตกที่ เมมโมรี่ บีช บาร์ กัน นอกจากที่นี่จะมีพระอาทิตย์ตกที่สวยแล้ว เมมโมรี่ บีช บาร์ ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟ แต่สำหรับใครที่ไม่ต้องการโต้คลื่นก็สามารถแวะมานั่งชิวๆ กันได้

  • ที่เมมโมรี่ บีช บาร์   ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารรวมทั้งยังมีมุมชิคๆไว้ให้เราได้เก็บภาพสวยๆ ได้ด้วย
  • สถานที่ตั้ง : หาดปะการัง อ.เขาหลัก จ.พังงา

        หลังจากนี้ทุกคนคงจะไม่มีคำถามว่า ‘’ ไปทำไม พังงา’’ กันอีกแล้วใช่มั๊ยคะ นี่เป็นเพียงไม่กี่คำตอบและยังเป็นแนวทางในการทำให้เราตัดสินใจมาเยี่ยมชมจังหวัด พังงาสักครั้งในชีวิต

และนี่ก็เป็นแค่ตัวอย่างสำหรับสถานที่เที่ยวในพังงา แต่พังงายังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามไว้ตอบโจทย์สายเที่ยวอีกมากมายที่กำลังรอผู้มาเยื่อนอยู่

#พังงา #ท่องเที่ยว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply