มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น EP.2

รีวิวโตเกียว

[ตอนที่2] ย่านกินซ่า

เป็นย่านที่นิยมของคน โตเกียว เลยทีเดียวนะ เพราะถ้าได้เข้าไปเเล้วก็คงจะออกยากหน่อยจะโดนดูดด้วยย่านช้อปปิ้งมากมาย ย่านอาหารที่น่านั่ง เเละมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม

ย่านช้อปปิ้ง สายช้อประดับ Hi-End พลาดไม่ได้เลยทีเดียว มีเเบร์นเด็ดๆมากมาย เเละสีสันของเเต่ละตึกนะ ชวนน่าเข้าทั้งนั้นเลย ใครพาเเฟนมานะ อย่าหวังว่าจะได้ออกจากที่นี่เด็ดขาด

มาทางสถาปัตยกรรมกันบ้าง บางคนอาจจะไม่รู้ว่าญี่ปุ่นก็มีวัดด้วยนะ เเต่วัดนี้ไม่ธรรมดา นั่นก็คือ Tsukiji Honganji Temple เเละที่บอกว่าไม่ธรรมดา คือวัดนี้อะ เป็นวัดของศาสนาพุทธ สร้างด้วยหินตามเเบบพุทธศาสนา เเถมวัดนี้ได้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญขอบประเทศญี่ปุ่นด้วยนะ อยากไปเเล้วใช่ไหม

อาหารการกินที่แนะนำในย่านนี้

1. Tsukiji Fish Market

นี่เลยตลาดปลา ความสดใหม่หาที่ไหนไม่ได้เลย ต้องมาที่นี่เท่านั้น ส่วนใครไม่ชอบทานเเบบสดๆ ที่นี่ก็จัดให้เลยเเบบย่างๆสไตล์สตรีท ถือว่าครบเครื่องกันเลยทีเดียวสายกินอย่าหรอช้า ไปเลยสถานี Tsukuiji Station เดินอีก 3 นาทีก็ถึง ที่อยู่ : 5 Chome-2-1 Tsukiji, Chūō, Tokyo **วันเวลา : จะเป็นตามร้านเลย ปิดวันพุธ อาทิตย์ เเละวันหยุดนักขัตฤกษ์

2. Unagai Noboritei

ใครไม่เคยกินปลาไหลบ้าง? ต้องลองเเล้วหละ ส่วนคนที่ชอบอยู่เเล้วนะ ที่นี้เด็ดเลย ตอนนี้ความคิดทุกคนก็อาจจะว่าต้องเเพงเเน่ๆเลยถูกไหม ที่อื่นอาจจะใช่ เเต่ที่นี่ไม่เเน่นอน เพียงเพราะเราประหยัดจากการเดินทางมากินไง เเค่เดินจาก Tokyo Metro Ginza Station ทางออก B2 ก็เจอร้านเเล้วทุกคน ร้านเปิด 11.00-21.00น. ที่อยู่ : subaru Building 1 F, 4 Chome-3-7 Ginza, Chūō-ku, Tōkyō-to

3. Shabu sen

เรากินเเต่ของดิบๆกันมาเยอะเเล้วมาเป็นของสุกๆร้อนๆดันบ้างดีกว่า นี้เลยชาบู เเต่ของเเบบนี้ที่ไทยเรามีเหมือนกันถูกไหม ทุกคนก็จะสงสัยมันน่าตื่นเต้น น่ากิน น่าลองตรงไหน ตรงนี้ไง ซอสพิเศษของร้านนี้นี่เอง เเละยิ่งกินคู่กับผักสดๆนเ ไม่อยากจะบรรยายเลย ที่สำคัญไม่ต้องกลัวจะสั่งอาหารไม่ได้ ร้านนี้เขามีเมนูเป็นภาษาไทยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเราโดยเฉพาะเลยเเหละ ร้านเปิด 11.00-21.00น.  ที่อยู่ : Ginza Core B2F, 5 Chome-8-20 Ginza, Chūō-ku, Tōkyō-to

ลองไปตามที่โกะแนะนำดูนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน~

#โกะชวนเที่ยว #โกะโกอินเตอร์

.โกะ.-

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply