3 ภูเขาสุดสวยในเอเชีย ที่ต้องไปปีนป่ายปักธงสักครั้ง

3 ภูเขาสุดสวยในเอเชีย ที่ต้องไปปีนป่ายปักธงสักครั้งเที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

มาวางแผนกันล่วงหน้าดีกว่า ว่าปลายฝนต้นหนาวปีนี้จะไปเที่ยวไหนดี แน่นอนว่าคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเที่ยวภูเขา เพราะชุ่มฉ่ำและเขียวขจีมาก อีกทั้งการเดินเขายังเป็นการสร้างสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย

  • ลองดูกันสักครั้งว่าการพิชิตยอดเขานั้นฟินขนาดไหน วันนี้เราก็มีภูเขาสวยๆ มาแนะนำกัน เรียกได้ว่าเป็นภูเขาที่สวยสุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ คัดมาแล้วเน้นๆ สายปีนป่ายไม่ควรพลาดเด็ดขาด

1. ยอดเขาคินาบาลู ประเทศมาเลเซีย

ยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) เป็นสถานที่ที่ต้องปักหมุดไว้เลย ยอดเขาจัดว่าสูงอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4095 เมตร อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ ยอดเขาคินาบาลู รัฐซาบาห์ เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการปีนเขา

นิยมขึ้นไปพิชิตยอดเขากัน ระยะของการเดินทางไม่ลำบากใช้เวลาไป – กลับ 2 วันเท่านั้น และเมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดจะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามเกินบรรยาย เป็นโลกทัศน์อีกมุมที่สัมผัสได้ยาก ทั้งเมฆหมอกขาวและยอดเขาสูงน้อยใหญ่ ไม่ต่างจากยืนบนสรวงสวรรค์เลยล่ะ

2. ยอดเขาคากาโบราซี รัฐคะฉิ่น ประเทศเมียนมา

ยอดเขาคากาโบราซี (Mt.Hkakabo razi) ภูเขาจากประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เอง ยอดเขาของคากาโบราซีนั้นสวยงามมากทำเอานักท่องเที่ยวตะลึงงันกันมาแล้ว เรียกว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเอเชีย มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ยอดเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองปูเตา รัฐคะฉิ่น

ประเทศเมียนมา เป็นภูเขาที่เหมาะกับนักปืนเขามืออาชีพสักหน่อย แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรปืนขึ้นไปเอง จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญนำทางเพราะพื้นที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด และดอกไม้ป่าที่สวยงาม แต่หากได้ขึ้นไปพิชิตยอดเขานี้สักครั้ง คงเป็นความประทับใจที่ไม่รู้ลืมเลยล่ะ

3. ยอดเขาปุนจะก์ จายา อินโดนีเซีย

ตั้งอยู่บนเกาะนิวกินี ประเทศอินโดนีเซีย ออกไปทางเขตโอเชียเนีย (Oceania) และทวีปออสเตรเลีย มีความสูงถึง 4888 เมตร ยอดเขามีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี ความโดดเด่นของยอดเขาปุนจะก์คือมีแนวยอดเขาสูง และมีธารน้ำแข็งให้ชมอีกด้วย การขึ้นยอดเขานั้นจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการนำทางเช่นกัน เพราะบางจุดค่อนข้างอันตราย ไม่ควรปืนขึ้นไปเองเพราะอาจเสี่ยงต่อชีวิตได้

ก็เป็นภูเขาสวยๆ ในอาเซียที่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก สำหรับใครที่ชื่นชอบการขึ้นเขาปืนเขา ก็เตรียมตัวเก็บเงินล่วงหน้ากันไว้เลย เตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วลุยพิชิตยอดเขาสักลูกให้ได้

#ยอดเขา #ภูเขา

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply