อยากสัมผัสหิมะสักครั้ง ไม่ต้องไปไกล เที่ยวพม่า แบบมีหิมะ ที่ รัฐคะฉิ่น ประเทศพม่า

อยากสัมผัสหิมะสักครั้ง ไม่ต้องไปไกล เที่ยวพม่า แบบมีหิมะ ที่ รัฐคะฉิ่น ประเทศพม่าเที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

เที่ยวพม่า รัฐคะฉิ่น เมืองหิมะ ราคาประหยัด

หากคุณมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะลองไปประเทศที่มีหิมะดูสักครั้ง แต่ทริปยุโรปก็แพงแสนแพง ไปแล้วไม่รู้ว่าจะคุ้มหรือเปล่า กลัวว่าจะมัวแต่หนาวจนไม่ได้เที่ยว เสียเงินเยอะๆไปแบบเสียดาย ขอแนะนำ ประเทศพม่า ประเทศเพื่อนบ้านไม่ไกลจากเรา ที่นี่ก็มีหิมะตกนะจะบอกให้ บทความนี้จะพาคุณมารู้จักกับ รัฐคะฉิ่น ประเทศพม่า สัมผัสความหนาวได้ในราคาสุดประหยัด

เที่ยวรัฐคะฉิ่น สูงสุดของดินแดนเมียร์มาร์

รัฐคะฉิ่น เป็นเขตปกครองทางตอนเหนือของประเทศพม่ามีพรมแดนติดกับประเทศจีน ในจังหวัดปูเตานั้นจะมียอดเขาหนึ่งที่ถือว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอาเซียน คือ ยอดเขาข่ากาโบราซี มีความสูง 5,881 เมตร โดยยอดเขานี้เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยที่เรารู้จักกันดี จะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี มีธารน้ำแข็งบนภูเขา เป็นสถานที่ๆนักปีนเขาชอบมาท้าทายตัวเองเพราะเส้นทางเทรคกิ้งเพื่อที่จะไปพิชิตยอดเขาที่นี่ค่อนข้างท้าทายและลำบากมากที่เดียว ไม่สามารถไปเองได้ จะต้องมีไกด์นำทางไปในการเทรคกิ้งด้วย

ที่รัฐนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดเช้ามิตจีนา ที่จะตั้งอยู่ข้างกับแม่น้ำอิรวดี สินค้าที่พบส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจาก จีน อินเดีย และพม่า เพราะว่าในสมัยอดีตนั้นที่แห่งนี้เคยเป็นจุดนัดพบกันระหว่างสามประเทศ วัดชเวเมี๊ยกซู วัดนี้ถือเป็นวัดที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนที่นี่ มีสถาปัตยกรรมอันสวยงามก็คือ เจดีย์กลางน้ำชเวมิตซุ (Shwe Myint Zu Pagoda) ที่จะตั้งอยู่ในบริเวณกลางทะเลสาบอินดอจี เป็นต้น

แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่ดูแล้วว่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เมืองปูดาโอ ที่อยู่ทางเหนือสุดของรัฐ เป็นเมืองที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ซึ่งเปิดให้ท่องเที่ยวแล้วเมื่อปี 2558 หลังภาวะทางการเมืองในประเทศพม่านั้นเริ่มสงบลง หลายๆคนอาจจะคิดว่าเดินทางไปที่นี่ค่อนข้างยุ่งยากเพราะต้องขอวีซ่าพิเศษและต้องไปกับไกด์ทัวร์ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าเดี๋ยวนี้บริษัททัวร์ต่างๆก็รวมสิ่งนี้อยู่ในแพ็คเกจอยู่แล้ว สำหรับสถานที่ๆนิยมไปก็คือ หมู่บ้าน Shankke ในเมืองปูดาโอที่มีหิมะตกตลอดปีนั่นเอง ที่หมู่บ้านนี้นอกจากความน่าสนใจของวิถีชีวิตคนในหมู่บ้านแล้ว ภาพวิวทิวทัศน์ยังสวยอลังกาลมากๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์หิมะแบบใกล้ๆบ้านเรา ก็ขอแนะนำ เมืองหิมะ ประเทศพม่า หมู่บ้าน Shankke รัฐคะฉิ่น รัฐที่อยู่เหนือสุดของพม่านี่เอง

#รัฐคะฉิ่น #ประเทศพม่า #หิมะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply