ทัวร์ยุโรป ดื่มด่ำภูมิทัศน์อันสวยงามกับ Bernina Express เส้นทางรถไฟสุดโรแมนติค

ทัวร์ยุโรป ดื่มด่ำภูมิทัศน์อันสวยงามกับ Bernina Express เส้นทางรถไฟสุดโรแมนติคเที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

เที่ยวยุโรป ครั้งนี้ หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งกินลมชมวิวบนรถไฟ เฝ้ามองวิวทิวทัศน์ของ สวิสเซอร์แลนด์ จนถึง อิตาลี รถไฟ Bernina Express คงจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะคุณจะมีโอกาสได้ดื่มด่ำกับความสวยงามบน เส้นทางรถไฟที่โรแมนติคที่สุดในยุโรป

เบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส (Bernina Express)

เบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส เป็นเส้นทางรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 100 ปี เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1910 จนถึงปัจจุบัน รถไฟสายนี้ยังได้เป็น 1 ใน 3 เส้นทางรถไฟที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นรถไฟเส้นทางสายมรดกโลกอีกด้วย

เส้นทางรถไฟนี้จะออกเดินทางจาก เมืองชูร์ (Chur) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  และมีปลายทางที่ เมืองทีราโน (Tirano) ประเทศอิตาลี การเดินทางด้วยรถไฟถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวยุโรป เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดโดยเด็ดขาด และรถไฟสายนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือเป็นรถไฟจะมีสีแดงสด และตู้โดยสารที่ผู้โดยสารสามารถชมวิวแบบพาโนรามา นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้มีเวลาดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่สวยงามของภูมิประเทศจากหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเห็นทัศนียภาพต่างๆได้อย่างเต็มที่

บนเส้นทางรถไฟสายนี้ นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เห็น ภูเขาต่างๆ รวมถึง Swiss Alps ทะเลสาบ น้ำตก อีกทั้งยังจะมีการลอดอุโมงค์ถึง 55 แห่ง และสะพานอีก 196 สะพาน โดยจุดไฮไลท์อีกจุดก็คือ สะพานโค้งวงกลมที่ Brusio โดยที่ Bernina Express จะมีระยะทางทั้งหมดประมาณ 121 กิโลเมตร และรถไฟจะขึ้นไปยังจุดที่สูงที่สุดอย่าง Ospizio Bernina ที่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 2,553 เมตร

รถไฟสาย Bernina Express ไม่ว่าฤดูไหนต่างก็มีความสวยงามราวกับเทพนิยาย ฤดูร้อน นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นภาพความสดใสและมีชีวิตชีวาของป่าเขาและทะเลสาบ แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวมาใน ฤดูหนาว ก็จะได้เห็นหิมะที่ปกคลุมไปทั่ว ซึ่งมีความสวยงามที่น่าอัศจรรย์ใจมาก

บนรถไฟมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงห้องน้ำที่สะอาด เบาะนั่งสบาย ภายในบริเวณโบกี้ก็ถูกออกแบบมาอย่างดี ไม่แออัด อีกทั้งยังมีขนมของว่างมากมายที่มีขาย เป็นการการันตีว่าผู้โดยสารจะมีประสบการณ์การพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมบนรถไฟสายนี้อย่างแน่นอน

#เที่ยวยุโรป #อิตาลี #รถไฟสาย Bernina Express

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply