5 สถานที่เที่ยวเวียดนาม วิวหลักล้านสายถ่ายภาพห้ามพลาดเลย

เที่ยว5 สถานที่เวียดนาม วิวหลักล้านสายถ่ายภาพห้ามพลาดเลยเที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

เดี๋ยวนี้ประเทศในแถบอาเซียนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก ไทยเราเองก็นิยมเดินทางไปเที่ยวในประเทศละแวกใกล้เคียง อย่างเช่นเวียดนาม กำลังฮอตมากเวอร์เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ มีทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก และเมืองเก่า ใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น บิน 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วแถมไม่ต้องใช้วีซ่าอีกด้วย เที่ยวง่ายแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว วันนี้เราก็มี 5 สถานที่สวยๆ สำหรับสายถ่ายภาพมาแนะนำกันด้วย

1.อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

สถานที่อันลือเลืองเรื่องความสวยงาม อ่าวฮาลองหรือฮาลองเบย์นั้นเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งในเวียดนาม เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์กเลยก็ว่าได้ พื้นที่เป็นทะเลสาบที่รายล้อมด้วยภูเขาหินปูนมากเลย จึงทำให้ทัศนียภาพมีความสวยงามมาก สามารถไปแบบวันเดย์ทริปได้ หรือนอนค้างบนเรือก็ได้แล้วแต่สะดวก เป็นสถานที่ที่สายถ่ายภาพไม่ควรพลาดเลย

2.ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (Hoan Kiem Lake)

หรือเรียกชื่อว่าทะเลสาบคืนดาบ เพราะมีขนาดไม่ใหญ่มีสวยหย่อมล้อมรอบอยู่ ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมตั้งอยู่ในฮานอย ถือเป็นแลนด์มาร์กอีกจุดที่ไม่ควรพลาด เป็นสถานที่ที่ชาวเวียดนามนิยมมาออกกำลังกายกัน รอบๆ ทะเลสาบมีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก ทำให้เดินทางสะดวกมาก

3.ซาปา (Sapa)

เป็นอีกสถานที่ที่กำลังฮิตมากทีเดียว ซาปานั้นตั้งอยู่ทางเหนือของเวียดนาม มาได้ทุกฤดูกาล ได้เห็นความสวยงามตั้งแต่บนรถไฟ วิวสวยๆ เขียวขจีของนาขั้นบันไดเติมเต็มความผ่อนคลายได้อยู่หมัด ซาปาเป็นสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์มาก หากเทียบกันแล้วก็ประมาณเชียงรายของบ้านเรา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามตามธรรมชาติและเหมาะแก่การถ่ายรูปที่สุด

4.ถ้ำฟองญา (Phong Nha Caves)

ถือว่าเป็นมรดกโลกสำคัญของเวียดนาม ขึ้นชื่อมากเรื่องความสวยงามภายในถ้ำ หากได้แวะมาที่เมืองกว่างบิ่นห์ ต้องมาถ้ำนี้เลย โดดเด่นด้วยภูเขาหินปูน หินงอกหินย้อยที่สวยงามลงตัวตามธรรมชาติสรรค์สร้าง เหมาะกับผู้ที่รักธรรมชาติโดยแท้ ควรมาเยือนเพื่อเก็บภาพความประทับใจสักครั้ง

5.เมืองมรดกโลกฮอยอัน (Hoi An)

เป็นเมืองที่โด่งดังมานานแล้ว เมืองฮอยอันถือเป็นเมืองมรดกโลกที่ได้รับการแต่งตัวจากยูเนสโก เมืองฮอยอันนั้นเป็นเมืองเล็กๆ อยู่ทางตอนกลางของเวียดนาม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ในเมืองฮอยอันนี้เองมีโซนบ้านเรือนเก่าแก่ ตกเย็นนั่งเรือพายชมลอยโคมที่สวยงาม เป็นอีกเมืองที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่ไม่เร่งรีบแต่เป็นสุขใจ

#เวียดนาม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply