พาไปเที่ยว มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

รีวิวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

วะตะชิโนะนะมะเอะวะ “โกะ” เดส ฮะจิเมะมะชิเตะ ^_________^ อ้าวๆเจอประโยคแปลกๆแบบนี้เข้าไปหลายคนอาจจะงง ไหน…มีใคร ทายได้ไหมว่าที่โกะพิมพ์แปลว่าอะไรน่า…

.

.

เฉลย! “ฉันชื่อโกะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ” มันคือภาษาญี่ปุ่นนี้เอง~ วันนี้โกะจะพาทุกคนไปโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เริ่ม!


[ตอนที่1] ย่านชินจุกุ โตเกียว มีหมายว่า เมืองหลวงทางตะวันออก เดิมที่ชื่อว่า เอโดะ แปลว่า ปากแม่น้ำ นั้นเอง~  โตเกียว เป็นที่ตั้งของพระราชวังหลวงของสมเด็จพระจักรพรรดิ กรุงโตเกียวเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 1964 และตอนนี้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกครั้งที่ 2 ปี 2020 อีกด้วย สุดยอดมากๆไม่รอช้า โกะจะพาไปดูว่าโตเกียวมีย่านท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจ เริ่มจากย่านชิยจุกุ ไปดูกัน~~ หากผิดพลาดประการไหน ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เดินทางช่วง ฤดูร้อน (มิ.ย.-ส.ค.)  อุณหภูมิ 20-30องศา  **ควรใส่เสื้อผ้าสบายๆ ขาสั้น แขนสั้น เพราะอากาศคล้ายกับประเทศไทยแต่เบากว่าหน่อย**

มาดูกันว่าโกะวางแผนการเดินทางอย่างไร ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ สายการบินนกสกู๊ตถูกที่สุด อยู่ในราคา 5,512 บาท(โดยปกติแล้ว ราคาขั้นต่ำของเที่ยวบินสำหรับทริปที่คล้ายคลึงกันซึ่งเดินทางสู่ โตเกียว จะอยู่ระหว่าง ฿7,000–14,000)

เมื่อถึงโตเกียวถึงที่พักก็เตรียมของไปเที่ยวเลย Kopack (คือ การเตรียมของสัมภาระต่างๆลงในกระเป๋าเป้เดินทางของตัวเอง)

  • 1.พาวเวอร์แบงค์
  • 2.สายชาร์จ
  • 3.กระติกน้ำ
  • 4.กระเป๋าตังค์
  • 5.พาสปอต

ย่านที่ 1 ย่านชินจุกุ

เป็นศูนย์กลางแหล่งท่องที่ดีในโตเกียว ซึ่งมี 2 ฝั่งใหญ่ๆ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออก

– ทิศตะวันตก มีสำนักงาน โรงแรมดีๆ และมีอาคารทTokyo Metropolitan Government ที่เป็นศูนย์กลางการปกครองของโตเกียวด้วยนะ

– ทิศตะวันออก มีศูนย์การค้า แหล่งช็อปปิ้ง แฟชั่น สินค้ามือสอง และสินค้าลดราคาหลายอย่าง จุดเด่นฝั่งนี้จะมีย่าน Kabukicho ตอนกลางคืนเป็นแหล่งบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

อาหารการกินที่แนะนำในย่านนี้

1. Gansozushi Shinjuku

ใครที่เป็นสายซูซิแนะนำร้านนี้เลย ราคาถูก(เริ่มต้นประมาณ 130 เยน) แต่รสชาติแพงมาก อร่อยเวอร์บอกเลยว่าคุ้ม! อาหารทางร้านจะสดใหม่ทุกวัน อยู่แถวสถานนีชินจุกุ ร้านเปิด 11:30-23:00 น. ที่อยู่ : 2 Chome-8-5 Yoyogi, Shibuya, Tokyo 151-0053

2. Unatoto

สำหรับคนที่ชอบข้าวหน้าปลาไหล ห้ามพลาดร้านนี้ ราคาถูก(เริ่มต้น 500 เยน) ปริมาณคุ้ม อยู่แถวสถานี Higashi-Shinjuku Station ร้านเปิด 11:00–22:30น. ที่อยู่ : Tokyo Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, 1-25-1 Shinjuku Center Building B1

3. Negishi

เป็นร้านเนื้อย่างที่จะเสริฟด้วยข้าวร้อนๆ แต่จานเด็ดอยู่ที่…ลิ้นวัวย่างกับข้าวนี้เอง ทางร้านจะทำด้วยความตั้งใจ ใส่ใจ พิถีพิถัน และวัตถุดิบคัดสรรมาอย่างดี ราคาเริ่มต้น 1,400 เยน อยู่แถวสถานีชินจุกุ ร้านเปิด 10.30-22.30น. ที่อยู่ : 1F 114 Bldg., 1-14-16 Nishi-Shinjuku,Shinjuku-ku, TOKYO

ลองไปตามที่โกะแนะนำดูนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน~

#โกะชวนเที่ยว #โกะโกอินเตอร์

✏️-.โกะ.-

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply