เที่ยวเวียดนามกลาง Bana Hills ดานัง เที่ยวฝรั่งเศสฉบับคนงบน้อย

เที่ยวเวียดนามกลาง Bana Hills ดานัง เที่ยวฝรั่งเศสฉบับคนงบน้อยเที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Bana Hills สถานที่สุดโด่งดังที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนก็ต้องแวะเวียนมาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้เมื่อมา ดานัง ประเทศเวียดนาม เพราะเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีครบครันทั้งที่พักและกิจกรรมมากมายอีกที่หนึ่งของ เวียดนามกลาง  มีมุมถ่ายรูปเด็ดๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ ถ่ายรูป เช็คอิน แถมได้บรรยากาศราวกับอยู่ ประเทศฝรั่งเศส

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวนสนุกที่อยู่บนภูเขาสูง ซึ่งห่างจากตัวเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร มีการตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส เนื่องจากเมื่อสมัยก่อนพื้นที่บริเวณนั้นเคยเป็นที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศส แต่เมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งชาวฝรั่งเศสนั้นได้พ่ายแพ้ จึงได้กลับประเทศไป โดยทิ้งให้สถานที่แห่งนั้นร้างผู้คนอยู่นาน จนกระทั่งมีการบูรณะในปี 2009

การจะขึ้นไปบน บานาฮิลล์ นั้นสามารถขึ้นได้โดยนั่งกระเช้าไฟฟ้า ซึ่งกระเช้าไฟฟ้าของที่นี่ได้ถูกบันทึกจาก Guinness World Records เป้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวและสูงที่สุกในโลก โดยจะไม่มีการหยุดแวะพักอีกด้วย ระหว่างทางที่นั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปบน บาน่าฮิลล์ จะได้เห็นถึงวิวทิวทัศน์ของเมืองดานัง รวมถึงทะเล และน้ำตก โดยจะมีทั้งแบบ Open Air และ แบบกระจก ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

เนื่องจาก บานาฮิลล์ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว จึงทำให้ในช่วงกลางวันจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าหากคุณอยากสัมผัสกับบรรยากาศอย่างเต็มอิ่ม พร้อมทั้งถ่ายรูปได้อย่างจุใจที่เหมือนกับว่า บาน่าฮิลล์ทั้งเมืองเป็นของคุณ คุณสามารถมาพักที่โรงแรม Mercure Banahills French Village ซึ่งเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในบาน่าฮิลล์

บน บาน่าฮิลล์ ก็จะมีจุดท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดดังนี้

Golden Bridge เป็นสะพานลอยฟ้าที่จะโค้งยาวไปตามแนวเขา และมีอุ้งมือยักษ์คอยรับสะพานไว้ เป็นจุดไฮไลท์ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนก็พลาดที่จะมาถ่ายรูปในบริเวณนี้ไม่ได้

French Village ในบริเวณนี้นอกจากจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมแล้ว ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆมากมาย รวมถึงโบสถ์ ที่ทุกอย่างจำลองบรรยากาศมาจากประเทศฝรั่งเศส

Linh Chua linh Tu จุดนี้เป็นจุดที่มีพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ที่สูงถึง 27 เมตร มาประดิษฐานไว้ จากจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็น ทุกด้านของเมืองดานังทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองชายฝั่งตั้งแต่ Hai Van ไปจนถึงคาบสมุทร Son Tra  หาด My Khe (Mhe Khê) และภูเขาหินอ่อนอีกด้วย

สวนดอกไม้ Le Jardin d’ Amour เป็นจุดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะจุดนี้จะถูกแบ่งออกเป็นโซนอีกทีตามคอนเซปต์ของการจัดและตกแต่งที่ต่างกันออกไป โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 9 ส่วน ได้แก่ Legend Garden, Mo Spring Garden, Memory Garden, Thought Garden,  Love Garden, Heaven Garden, Holy Garden, Secret Garden, และ Grape Garden

Fantasy Park จุดนี้เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นต่างๆที่นักท่องเที่ยวสามารถเล่นได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มจากค่าบริการที่เสียตอนแรก ทั้งนี้เครื่องเล่นต่างๆก็มีสำหรับคนทุกวัย ตั้งแต่เครื่องเล่นหวาดเสียวไปจนถึงเครื่องเล่นที่เหมาะกับครอบครัวและเด็กๆ

#ดานัง ประเทศเวียดนาม #Bana Hills

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply