วันเดียวก็เที่ยวได้ ฮาโกเน่ (Hakone) ประเทศญี่ปุ่น แบบสโลว์ไลฟ์ แช่ออนเซ็น ชมวิวฟูจิซัง

วันเดียวก็เที่ยวได้ ฮาโกเน่ (Hakone) ประเทศญี่ปุ่น แบบสโลว์ไลฟ์ แช่ออนเซ็น ชมวิวฟูจิซัง

หากคุณเบื่อที่จะ เที่ยวญี่ปุ่นในเมืองหลวงอย่างโตเกียวอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหลีกหนีผู้คนแออัดสักวันหนึ่ง ขอแนะนำ ฮาโกเน่ (Hakone) ประเทศญี่ปุ่น เมืองสวยๆที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว มีที่เที่ยวครบครันแบบ วันเดียวก็เที่ยวได้ บทความนี้จะมาแนะนำอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปไม่น้อยกว่าเมืองท่องเที่ยวอื่นๆเลย อย่าง เมืองฮาโกเน่ กัน

ฮาโกเน่ (Hakone) ประเทศญี่ปุ่น

เมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดคานางาวะ ซึ่งไม่ไกลจากโตเกียวเลย เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวเมืองนี้แบบ 1 Day Trip ได้สบาย ๆ เป็นเมืองชื่อดังที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมาและมีชื่อเสียงในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็น แถมที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยวิวธรรมชาติอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

แน่นอนว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของออนเซ็น เพราะฉะนั้นกิจกรรมแช่ออนเซ็นก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมืองมาเยือนที่เมืองแห่งนี้ และที่สำคัญที่นี่ก็มีออนเซ็นที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายก็คือ Hakone Kowakien Yunessun เป็นที่จะทำให้คุณเปิดหูเปิดตาเกี่ยวกับการแช่ออนเซ็นมากขึ้นอย่างแน่นอน

และสำหรับใครที่อยากจะชมวิวสวยๆของธรรมชาติที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิชื่อดัง ก็ต้องอย่าพลาดที่จะไปเที่ยวที่ ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) ที่นี่จะเป็นจุดถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ เพราะคุณสามารถถ่ายให้เห็นได้ทั้ง ทะเลสาบ ภูเขาไฟฟูจิ และ เสาโทริอิของศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine) ซึ่งจะตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งทะเลสาบได้อีกด้วย และแน่นอนว่าหากมาแล้วก็อย่าลืมที่จะไปเที่ยวชมเสาโทริอิที่ศาลเจ้าฮาโกเน่กันแบบใกล้ๆอย่างเด็ดขาด เพราะก็ถือว่าเป็นอีกจุดเช็คอินที่สำคัญของเมืองนี้

นอกจากนี้ที่ฮาโกเน่ยังมีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับอย่าง หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani) เป็นสถานที่ๆต้องมาให้ได้และก็ต้องมากินไข่ดำคุโระทามาโกะที่มีความเชื่อว่า กิน 1 ฟอง จะอายุยืนไป 7 ปี เลยทีเดียว อีกทั้งไข่ดำของที่นี่ยังมีรสชาติอร่อยกว่าไข่ต้มปกติทั่วไปด้วยนะ สามารถมาที่หุบเขาแห่งนี้ได้โดยกระเช้าไฟฟ้า และหากวันไหนที่อากาศดีๆก็จะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

หรือถ้าคุณอยากจะเดินชมศิลปะแบบชิวๆ ที่เมืองนี้ก็มีพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงอยู่ด้วยคือ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่ (Hakone Open-Air Museum) มีพื้นที่กว้างให้เราเดินชมกันได้อย่างไม่มีเบื่อ แถมข้างในยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของปิกัซโซ่กว่า 300 ชิ้นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีที่เที่ยวให้เราได้มาใช้วันพักผ่อนของเราได้อย่างครบครัน เหมาะสำหรับคนที่อยากจะมาปลีกวิเวกและชื่นชมไปกับความงามของธรรมชาติและศิลปะอย่างแท้จริง

วันเดียวก็เที่ยวได้ เที่ยวประเทศญี่ปุ่น(Hakone)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply