หมดโควิดนี้แล้วไป เที่ยวไต้หวัน ! เกาสง เมืองท่าสุดครบครัน จุดหมายใหม่ที่กำลังจะฮิต !

หมดโควิดนี้แล้วไป เที่ยวไต้หวัน ! เกาสง เมืองท่าสุดครบครัน จุดหมายใหม่ที่กำลังจะฮิต !

ไต้หวัน ถือเป็นประเทศที่ครบครันและสะดวกสบายต่อการเดินทาง แถมอาหารการกินก็ถูกปากนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆเสียด้วย และที่ เกาสง ก็เป็นเมืองท่าที่กำลังเป็นที่นิยมได้ไม่นานก่อนที่โรคระบาดอย่าง โควิด-19 จะรุนแรงขึ้น เพราะฉะนั้นที่นี่เลยกลายเป็นสถานที่ ๆมีนักท่องเที่ยวจับตามองเป็น เมืองท่องเที่ยวไต้หวัน ที่มีนักท่องเที่ยวอยากไปมากที่สุดแห่งหนึ่ง !

เกาสง (Kaohsiung)  ประเทศไต้หวัน

เกาสง เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เมืองหนึ่งของประเทศไต้หวัน รองมาจาก ไทเป เมืองนี้เป็นเมืองติดทะเลที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนยังไม่พลุ่กพล่านเท่าไทเป และยังมีสถานที่เที่ยวครบครันไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ โบราณสถาน สถาปัตยกรรมสวยๆ อาหารรสเลิศ แถมที่เมืองนี้ค่าครองชีพก็ไม่แพงด้วย สามารถไปเที่ยวแบบกินอิ่มนอนหลับได้สบาย ๆ

และในปัจจุบันนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยก็สามารถบินตรงจากบ้านเรามาที่เมืองแห่งนี้ได้เลยด้วย เป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวที่เมืองเกาสงกันมากขึ้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่พลาดไม่ได้เลย เช่น Siaogangshan Skywalk Park เป็นทางเดินลอยฟ้าที่มีความยาวถึง 88 เมตร Lotus Lake ทะเลสาบเหลียนฉือถัน ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมากของประเทศไต้หวัน Moon world landscape park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาที่มีความสวยงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก หรือถ้าเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่นี่ก็มี Yushan National Park เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่มีหุบเขาหยก ซึ่งเป็นหุบเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย หรือจะเป็นที่ Old Railroad Bridge Education Wetland Zone ที่นี่จะมีป่าชายเลนที่สร้างขึ้นจากฝีมือมนุษย์ให้ได้ชมกัน

นอกจากนี้ที่เมืองเกาสงก็ยังเป็นสถานที่ๆเหมาะกับนักท่องเที่ยวสายบุญ เพราะมีสถานที่ให้สักการะบูชาและขอพรอีกมากมายเลยทีเดียว และที่นี่ก็มีตลาดกลางคืนที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ที่ไหนด้วยเช่นกัน Liuhe Night Market เป็นตลาดกลางคืนที่รวมของอร่อยไว้มากมาย โดยเฉพาะของทะเลสดๆ เพราะที่นี่เป็นเมืองติดทะเล

เมืองนี้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องมากที่เที่ยวแบบครบครันแต่ว่าไม่อยากไปตามเมืองท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่านมาก ๆอย่างไทเป เกาสงจึงกลายมาเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่กำลังจะเป็นที่นิยมและคุณควรจะไปสักครั้งในชีวิต

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply