ไปตะลุยดวงจันทร์ที่ไต้หวันกันเถอะ ! Tianliao Moon World

ไปตะลุยดวงจันทร์ที่ไต้หวันกันเถอะ ! Tianliao Moon World

หากคุณกำลังมองหา ที่เที่ยวแปลกใหม่ หรือ ที่เที่ยวไต้หวัน ที่กำลังได้รับความนิยมมากมายจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำ Tianliao Moon World หรือ Moon world landscape park เป็น ที่เที่ยวธรรมชาติไต้หวัน ที่มีความสวยงามทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน !

สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเมือง Kaohsiung ประเทศไต้หวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเชิงธรณีวิทยา จะมีภูเขาหินน้อยใหญ่มากมายที่เกิดจากการถูกกัดเซาะจากฝนและน้ำเป็นเวลาหลายล้านปีมาจนมาเป็นภูเขาที่มีลักษณะโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ที่เที่ยวแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า เป็นเหมือนโลกพระจันทร์ เพราะภูมิทัศน์โดยรอบและภูเขาที่มีลักษณะพื้นผิวเหมือนดวงจันทร์ที่ตามความคิดของคนบนโลกนี้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้เป็นจุดขายของที่นี่ตามชื่อของสถานที่นี้เองด้วย

ที่นี่จะมีเส้นทางชมธรรมชาติให้เลือกเดินหลายเส้นทางจะสั้นหรือยาวก็ตามแต่กำลังของนักท่องเที่ยวจะเดินไหว แต่ถ้าหากเป็นทางที่ยาวก็จะมีโอกาสได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยๆมากกว่า โดยเส้นทางที่นักท่องเที่ยวจะใช้เดินชมนั้นจะมีความสะดวกในระดับหนึ่งเพราะจะมีส่วนที่เป็นพื้นคอนกรีตและบันไดพร้อมที่จับ ซึ่งก็ถือว่าเขาทำทางเกินไว้ได้ดีมากๆ ตลอดการเดินทางนักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นภูเขาในมุมต่างๆที่ความสวยงามก็แตกต่างกันไป โดยเฉพาะยิ่งขึ้นไปสูงก็จะเห็นวิวโดยรอบ ซึ่งตรงจุดนี้ก็พลาดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปกันเลยทีเดียว รับรองว่าจะได้พื้นหลังที่ราวกับว่าเราอยู่บนดวงจันทร์เลยก็ว่าได้

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเดินชมความสวยงามจากธรรมชาตินี้ขอแนะนำว่าให้เดินทางมาในช่วงเย็น ซึ่งแดดจะไม่ร้อนมาก แต่ถ้าหากมาในช่วงกลางวันก็อย่าลืมพกร่มกันร้อนมาด้วย ค่อนข้างเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับทริปนี้เลย และในตอนกลางคืนที่นี่ก็จะดูมีชีวิตชีวาขึ้นไปอีกแบบเพราะว่าจะมีการประดับไฟหลากสี ที่จะทำให้ภูเขาหินเหล่านี้มีความสวยงามที่แปลกตาไปอีกแบบ

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply