ที่เที่ยวสาธารณเชคที่คุณควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ที่เที่ยวสาธารณเชคที่คุณควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ที่เที่ยวสาธารณเชคมีเยอะมาก แต่ละที่มีความสวยงามที่ต่างกัน และวันนี้เราจะมาแนะนำที่น่าเที่ยวกันว่ามีที่ไหนบ้าง เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ว่าควรไปเที่ยวที่ไหนดี

            ที่เที่ยวสาธารณเชคที่แรก คือ สะพานชาร์ลส์

เป็นสะพานเก่าแก่สไตล์โกธิค ตอนแรกชื่อว่า สะพานหินหรือสะพานแห่งกรุงปราก และได้เปลี่ยนชื่อเป็นสะพานชาร์ลส์ เพราะว่าพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 ทรงโปรดให้สร้างสะพานที่ทันสมัย ลำได้สร้างทอดข้ามแม่น้ำวัลลาตาวาเชื่อมต่อระหว่างยุโรปตะวันออกและตะวันตก นับตั้งแต่นั้นเมืองนี้ก็เป็นเมืองของเส้นทางการค้าขาย จุดเด่นของสะพานนี้ เป็นรูปปั้นโลหะของเหล่านักบุญจอห์น เนโปมุก ซึ่งเป็นรูปปั้นสไตล์บารอกที่น่าสนใจ และเชื่อกันว่า ถ้าคุณได้สัมผัสรูปปั้นเหล่านี้ คุณจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง แต่ว่ารูปปั้นเหล่านี้มีการบูรณะใหม่นะ เพราะว่ารูปปั้นนี้เคยถูกน้ำท่วมมาแล้วหลายครั้ง ส่วนบนสะพานนั้นจะมีการแสดงดนตรี เปิดหมวก แต่ถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณมาในช่วงเช้าหรือช่วงกลางวัน

            อนุสาวรีย์ Holy Trinity Column

เป็นอนุสาวรีย์ที่ศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Olomouc  เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เพื่อสร้างขึ้นเพื่อจัดฉลองพิธีต่างๆ ของศาสนาคริสต์ และยังถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชกมานานกว่า 300 ปี  และงบในการสร้างอนุสาวรีย์ก็มาจากการบริจาคของประชาชนทั้งหมด ใช้เวลาสร้างถึง 38 ปี  อนุสาวรีย์เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์บาร็อค สร้างจากหินอ่อนคาร์ราคา ทำด้วยสำริดเคลือบทองคำ มีความประณีตและงดงามมาก ด้วยความโดเด่นนี้ทางองค์กรยูเนสโกจึงยกให้เป็นมรดกโลกปี 2000 อีกด้วย

            ปราสาท Karlstejn Castle

เป็นปราสาทที่ผสมผสานแบบกอธิคและเรเนซองค์ มีการไต่ระดับต่ำไปหาสูง เป็นปราสาทขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ สร้างโดยจักรพรรดิชาร์ลส์ที่ 4 ในตอนแรกใช้เป็นที่เก็บพระราชสมบัติของเหล่าจักรพรรดิและกษัตริย์โรมัน ภายในปราสาทสวยงามและหรูหรามาก และยังสามารถขึ้นไปชมวิวบนหอคอยของปราสาท เมื่อมองลงมาจะเห็นป่าสีเขียวและไร่องุ่น รวมทั้งแม่น้ำ Berounka แต่ก่อนที่จะเข้าชม คุณต้องสอบถามก่อนว่า ตอนนี้เปิดให้เข้าชมหรือเปล่าจะได้ไม่ไปเก้อนั่นเอง

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวสาธารณเชคที่น่าเที่ยวที่หนึ่ง รับรองเลยว่า คุณจะมีความสุขที่ได้มาเที่ยวที่นี่แน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกัน และในบางสถานที่ก็มีเวลาเปิดปิดไม่เหมือนกัน การที่จะไปเที่ยวคุณจะต้องโทรไปสอบถามก่อน เพื่อจะได้เข้าชมได้อย่างถูกต้อง ใครที่อยากจะไปเที่ยวก็อยากให้คุณวางแผนการเที่ยวให้ดี เพื่อจะได้เที่ยวแบบสนุกและก็ไม่เหนื่อยจนเกินไปด้วย งั้นจะรอช้าอยู่ทำไม เราไปเที่ยวเชคกันดีกว่า รับรองว่าคุณจะชื่นชอบแน่นอน

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply