ที่เที่ยวอเมริกาใต้ แหล่งธรรมชาติ สวยงาม สบายใจ

ที่เที่ยวอเมริกาใต้ แหล่งธรรมชาติ สวยงาม สบายใจ

ประเทศในอเมริกาใต้ มีไม่กี่ประเทศ แต่ละประเทศก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างกันไป และในวันนี้เราจะมาพูดถึงที่เที่ยวอเมริกาใต้กันว่ามีอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณนั้นได้ไปเที่ยวกัน รับรองเลยว่า คุณจะมีความสุขกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในวันนี้แน่นอน

            ที่เที่ยวอเมริกาใต้ที่แรก คือ แม่น้ำ 5 สี โคลอมเบีย

ถือได้ว่าเป็นแม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก  ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Serrania de la Macerena ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างเทือกเขาแอนดีสและป่าอเมซอน แม่น้ำมีหลากสีสัน เพราะพืชที่อยู่ใต้น้ำ อย่างเช่น สาหร่าย หรือ หญ้าบางชนิด แต่แปลกที่แม่น้ำนี้ยังไม่มีปลาสักตัว แม่น้ำนี้จะเริ่มเปลี่ยนสีในช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงพฤศจิกายน แต่แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน จะได้ชมความงามอย่างเต็มที่

            ภูเขาฟิตซ์รอย

เป็นภูเขาแกรนิตตั้งอยู่ในที่ราบสูงปาตาโกเนีย ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส ยอดเขานี้มีลักษณะเด่น คือ ปกคลุมด้วยหิมะ มีเส้นทางธรรมชาติให้คุณได้เลือกศึกษากัน ในแต่ละเส้นทางก็มีความยากง่ายต่างกันไป และมีความสวยงามที่ต่างกันด้วย แต่ว่าก่อนที่จะไปที่นี่ต้องเตรียมสภาพร่างกายและศึกษาสภาพอากาศให้ดีด้วย จะได้ไปเที่ยวแบบสบายใจไม่มีปัญหา

            หมู่เกาะกาลาปากอส

ที่นี่มีสัตว์และสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ให้คุณได้ดูกัน ยิ่งคุณมาในช่วงต่างฤดูกาล คุณจะพบกับสัตว์ที่มีความแปลกใหม่ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน รับรองเลยว่า คุณจะตื่นตาตื่นใจแน่นอน อย่างเช่น เต่ายักษ์ที่เป็นกลุ่มสัตว์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลก หรือ อีกัวน่าที่ว่ายน้ำได้ก็มีให้คุณดูกันด้วย

            ทะเลทรายอาตากามา

อยู่ทางตอนเหนือของชีลีจนถึงใต้สุดของเปรู และที่นี่ยังเป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งที่สุดในโลกด้วย และยังเป็นทะเลทรายที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก ถ้ามาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับเหมืองเกลือ หมู่บ้านที่อยู่กลางทะเลทราย ถ้ำ และหุบเขาที่ดูแปลกตามากๆ เพราะฉะนั้นใครที่อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใครก็อยากให้คุณลองมาที่นี่

            ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวอเมริกาใต้ที่น่าเที่ยว รอให้คุณไปสัมผัส รับรองเลยว่า คุณจะมีความสุขในการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอยากจะไปเที่ยวก็ต้องศึกษารายละเอียดไว้ด้วย เพื่อให้คุณเลือกสถานที่ท่องเที่ยวได้ตรงกับฤดูกาลและเตรียมตัวได้อย่างถูกต้องด้วย ใครอยากมาเที่ยวที่อเมริกาใต้ก็อย่ามัวรอช้า เพราะว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยวในครั้งนี้แน่นอน แล้วคุณจะรักอเมริกาใต้มากขึ้น

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply