เที่ยวจอร์แดน นครเพตรา บุกนครศิลาสีกุหลาบ หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

เที่ยวจอร์แดน นครเพตรา บุกนครศิลาสีกุหลาบ หนึ่งในสิ่งมหัศจรร

จอร์แดน เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ มี ที่เที่ยวสวยๆ มากมาย และสำหรับ ที่เที่ยวจอร์แดน ที่ได้รับความนิยามมากที่สุดที่หนึ่งเลยก็คือ นครเพตรา หรือ นครศิลาสีกุหลาบ และองค์การยูเนสโกยังได้ประกาศให้เมืองนี้เป็น เมืองมรดกโลก

นครเพตรา (Petra) ประเทศจอร์แดน

นครเพตรา เป็นนครหินแกะสลักโบราณที่อยู่ในหุบเขาวาดีมูซา (Wadi Musa) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซี (Dead Sea) และทะเลอัคบาร์ (Gulf of Aquba) ในประเทศจอร์แดน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆแห่งหนึ่งของโลก ก่อนนั้นเมืองแห่งนี้ได้ถือว่าเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ เนื่องจากทำเลที่ตั้งของเมืองนี้นั้นจะอยู่กึ่งกลางของเส้นทางการค้าคาบสมุทรอาระเบีย-ลุ่มแม่ น้ำไนล์ และปาเลสไตน์-ลุ่ม แม่น้ำไทกริสและยูเฟรติส และเลยไปจนถึงอินเดีย แต่ว่าเมืองแห่งนี้ก็ได้ถูกทิ้งร้างไปจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ทำให้เมืองนี้ได้รับความเสียหาย และเมืองแห่งนี้ก็ค่อยๆถูกลืมเลือนไปจากแผนที่

จนกระทั่งมีนักสำรวจ จอห์น เลวิช เบอร์คฮาร์ดท์ เป็นนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้เดินทางมาค้นพบเมืองแห่งนี้ในปี ค.ศ. 1812 เลยทำให้เมืองนี้เป็นที่รู้จักและกลับมามีชื่อเสียงในฐานะแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก

นครเพตราแห่งนี้เป็นนครโบราณที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามซึ่งเกิดจากอิทธิพลของศิลปะได้ได้มาจากการผสมผสานกันจากหลากหลายชาติ ภายในมีทั้งมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำการแกะสลักลงไปในภูเขาอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีสุสานต่างๆ และโรงละครที่สามารถจุคนได้กว่า 3,000 คน ซึ่งแนะนำว่าสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวให้ครบๆทุกจุดที่สำคัญ โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยมากก็สามารถจ้างไกด์และรถม้าได้

สำหรับการเดินทางมาที่นครเพตรานี้ไม่ได้ยากเย็นแต่อย่างใด เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ทำให้การเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวนี้เป็นไปอย่างสะวดกสบาย เมื่อคุณมาเยือนที่อจร์แดนแน่นอนว่าคุณจะพลาดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมคงเป็นไปไม่ได้ แต่ขอแนะนำว่าให้เตรียมพร็อบสำหรับการถ่ายรูปกับนครแห่งนี้มาด้วย เพราะเวลาที่แสงส่องมากระทบกับบรรดาหินสีแดงเหล่านี้จะเป็นภาพที่สวยงามจนคุณต้องตะลึงอย่างแน่นอน

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply