เที่ยวเวียดนามใต้ ปักหมุดไว้ ! น้ำตกฟงกัว (Pongour Waterfall) น้ำตกสุดยิ่งใหญ่แห่งดาลัด

เที่ยวเวียดนามใต้ ปักหมุดไว้ ! น้ำตกฟงกัว (Pongour Waterfall) น้ำตกสุดยิ่งใหญ่แห่งดา-1

หลังจากสถานการณ์ โรคระบาด โควิด-19 หลายๆคนคงอยากปลดปล่อย ออกไปเที่ยวกันอย่างเต็มที่ หากคุณมองหา ทริปต่างประเทศใกล้ๆ ขอแนะนำ เวียดนามใต้ ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ มีที่เที่ยวสวยๆชวนให้จิตใจเบิกบานมากมาย และยังมีที่เที่ยวสุดยิ่งใหญ่จนคุณต้องตะลึงกันเลยทีเดียว ที่นั่นก็คือ น้ำตกฟงกัว (Pongour Waterfall) นั่นเอง

Pongour Waterfall , Da Lat

น้ำตกฟงกัว ตั้งอยู่ในเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม แต่ตั้งอยู่ในภูเขาที่ห่างจากตัวเมืองออกไปประมาณ 50 กิโลเมตรด้วยกัน น้ำตกฟงกัวนี้มีความสวยงาม และสูงถึง 40 เมตร กว้างประมาณ 100 เมตร จึงทำให้เมื่อเวลาที่น้ำตกลงมาเราจะได้ยินเสียงน้ำกระทบก้องกังวานอย่างชัดเจน น้ำตกแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของดาลัด และการเข้าถึงน้ำตกแห่งนี้ก็ไม่ได้ยากเลย เพราะว่ามีบันไดคอนกรีตที่ลัดเลาะมาตามไหล่เขา จึงเหมาะแก่ทุกคนในการมาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้

น้ำตกแห่งนี้หากมาในช่วงฤดูฝน ก็จะเห็นภาพของมวลน้ำมหาศาลที่ตกลงมาอย่างมากมายอีกทั้งน้ำก็จะมีสีขุ่น และไหลแรง ในช่วงนี้ที่น้ำตกฟงกัวก็จะแสดงให้เห็นภาพของธรรมชาติที่แสนจะยิ่งใหญ่และน่าเกรงขาม เพราะฉะนั้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเที่ยวชิว ๆ แนะนำว่าควรมาเที่ยวที่ในช่วงฤดูหนาวเพราะน้ำที่ไหลจากน้ำตกจะขาวสะอาดมากกว่า และไม่ไหลแรงเท่ากับน้ำตกในช่วงฤดูฝน จะเป็นช่วงที่พอดีๆและปลอดภัยมากกว่าอีกด้วย

สิ่งที่ทำให้น้ำตกที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและสวยที่สุดในดาลัดก็มาจากลักษณะพิเศษของน้ำตกที่จะมีชั้นหินลดหลั่นซ้อนกันอยู่หลายชั้น รวมไปถึงความยาวที่ทำให้ภาพของน้ำที่ไหลตกลงมานั้นมีความสวยงามราวกับอยู่ในดินแดนเทพนิยายเลยก็ว่าได้ บรรดานักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนที่น้ำตกแห่งนี้ต่างก็จะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามของน้ำตกแห่งนี้ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบของดาลัด และแน่นอนว่าอย่าพลาดที่จะถ่ายรูปสวยๆไปอวดเพื่อนๆในโซเชี่ยลให้อิจฉากันเล่นๆเชียว ไหนๆก็มาเมืองท่องเที่ยวอย่างดาลัดทั้งทีก็อย่าลืมที่จะแวะไปดูความสวยงามที่เหมือนกับของขวัญจากธรรมชาติที่น้ำตกฟงกัวกันล่ะ

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply