เที่ยวอิหร่าน ไปถ่ายรูปกับสะพานเปอร์เซียที่สวยที่สุดในโลก Khaju Bridge เมืองอิสฟาฮาน

เที่ยวอิหร่าน ไปถ่ายรูปกับสะพานเปอร์เซียที่สวยที่สุดในโลก Khaju Bridge เมือง

อิหร่าน เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นเปอร์เซีย อุดมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามระดับโลก โดยเฉพาะที่เมืองอิสฟาฮาน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในอิหร่าน ซึ่งที่เมืองแห่งนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ Khaju Bridge สะพานเปอร์เซียที่สวยที่สุดในโลกอยู่ด้วย

Khaju Bridge , Isfahan

สะพานคาจู เป็นสะพานเก่าแก่ที่อยู่ในเมืองอิสฟาฮาน ประเทศอิหร่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดานักท่องเที่ยวและบล็อกเกอร์ที่เดินทางมายังเมืองนี้ เนื่องจากสะพานแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานเปอร์เซียที่สวยงามที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1650 ตามคำสั่งของกษัตริย์ Shah Abbas ที่ 2 ซึ่งเป็นกษัตริย์แห่งอาณาจักรเปอร์เซียในขณะนั้น สะพานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางในการข้ามแม่น้ำ Zayandeh และยังถูกใช้เป็นเขื่อนที่ไว้กักเก็บน้ำทางด้านบนอีกด้วย

สะพานแห่งนี้ได้ชื่อเรื่องความสวยงามระดับโลก ก็มาจากความสวยงามของจิตรกรรมต่างๆ และงานกระเบื้องโมเสคลวดลายเปอร์เซียที่อยู่ภายในบริเวณสะพานรวมไปถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามที่ได้มีการออกแบบเอาไว้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตัวสะพานคาจู นั้นมีสีน้ำตาลอ่อนซึ่งเป็นสีของอิฐที่ใช้ก่อสร้าง โดยที่ความยาวถึง 132 เมตร กว้าง 12 เมตร มี 2 ชั้น ประกอบด้วยซุมโค้ง 23 ซุ้ม โครงสร้างด้านบนเป็นอิฐ ส่วนทางด้านล่างจะเป็นหิน ชั้นบนจะมีศลารูปหกเหลี่ยมที่ในอดีตนั้นจะถูกใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์เพื่อพักผ่อนหย่อนใจและชื่นชมความสวยงามของแม่น้ำและกีฬาทางน้ำอีกด้วย

สะพานแห่งนี้ถูกออกแบบและสร้างออกมาอย่างแข็งแรงเพื่อให้รับแรงกระแทกของน้ำได้ แต่ก็ยังมีความสวยงามและความประณีตให้เห็นผ่านการตกแต่งที่สวยงาม แต่ในปัจจุบันประเทศอิหร่านได้ประสบกับปัญหาภัยแล้งซึ่งก็ทำให้แม่น้ำสายนี้เหือดแห้งไปบ้าง แต่สถานที่แห่งนี้ก็ยังได้รับความนิยมเสมอมาจากทั้งนักท่องเที่ยวและผู้คนในเมืองเองที่ยังคอยออกมาพบปะสังสรรค์และพักผ่อนหย่อนใจกันที่สะพานแห่งนี้

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply