เที่ยวสเปน ไป เมืองบาร์เซโลน่า ทั้งที กิจกรรมไหนที่ห้ามพลาด !

เที่ยวสเปน ไป เมืองบาร์เซโลน่า ทั้งที กิจกรรมไหนที่ห้ามพลาด !

ทริปสเปน คงจะต้องเป็น ทริปยุโรป ที่ใครหลายๆคนกำลังฝันถึงอยู่แน่ๆ เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะ บาร์เซโลน่า เมืองท่าสำคัญของ ประเทศสเปน ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและความสวยงามทางสถาปัตยกรรมมากมาย บทความนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับ กิจกรรมยอมนิยม กิจกรรมห้ามพลาด หากคุณไปเยือน บาร์เซโลน่า

ชื่นชมความงดงาม มหาวิหาร La Sagrada Familia

มหาวิหารแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบาร์เซโลน่าเลยทีเดียว เป็นมหาวิหารที่เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1892 คาดกันว่าน่าจะแล้วเสร็จในปี ค.ศ.2030 ซึ่งถ้าหากเสร็จ ก็จะกลายเป็นมหาวิหารที่มีความสูงที่สุดในโลก ซึ่งสถาปัตยกรรมระดับโลกแห่งนี้ ออกแบบโดย Antonio Gaudi และมหาวิหารแห่งนี้ก็เป็นผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขาอีกด้วย หากมองจากข้างนอกแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวบางคนอาจจะยังไม่ถูกใจสักเท่าไร แต่อย่าพลาดโอกาสที่จะเข้าไปด้านในอย่างเด็ดขาด เพราะว่าภายในมหาวิหารแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

ดื่มด่ำความงามของศิลปะที่ สวนสาธารณะ Park Guell

สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสวนสาธารณะที่มีสถาปัตยกรรมและปะติมากรรมจากกระเบื้องโมเสคนับล้านชิ้น ที่ถูกสร้างสรรค์ลวดลายต่างๆออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ และกลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่างน่าประหลาด เป็นศิลปะสไตล์ อาร์ตนูโว ซึ่งออกแบบโดย  Antoni Gaudi คนเดิมกับที่ออกแบบ มหาวิหาร La Sagrada Familia

ถ่ายรูปเล่น ย่าน Gothic Quarter

ที่ย่านแห่งนี้เป็นจุดศูนย์รวมของวัฒนธรรมสถาปัตยกรรมโกธิค ซึ่งถือได้ว่าเป็นย่านที่เก่าแก่ที่สุดของบาร์เซโลน่าอีกด้วย ตรงบริเวณย่านแห่งนี้คุณสามารถ จองทัวร์เดินชมย่านเมืองเก่า ซึ่งไกด์จะพาคุณไปชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามต่างๆ เช่น กำแพงโรมัน จตุรัส Plaça del Rei โบสถ์ Gothic Barcelona Cathedral เป็นต้น ย่านแห่งนี้นอกจากสถาปัตยกรรมสุดอลังการก็จะมีร้านขายของที่ระลึก ร้านคาเฟ่ ชื่อดังต่างๆ คอยเปิดให้บริการนั่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย

ช้อปปิ้งเพลินๆ ชิมอาหารท้องถิ่นที่ La Rambla

La Rambla เป็นถนนสายยาวที่จะเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารทั้งสองข้างทาง เป็นถนนสายใหญ่ที่มีต้นไม้รียงราย แต่เป็นถนนที่เปิดให้คนเดินเท่านั้น เป็นถนนสายหลักที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่มาเมืองนี้ก็จะต้องมาเดินชม พร้อมเลือกซื้อของที่ระลึก จากร้านค้ามากมายของถนนที่คึกคักสายนี้ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวก็มีโอกาสได้เลือกชิมอาหารท้องถิ่นได้ตามใจชอบ เพราะว่ามีร้านอาหารที่รอให้นักท่องเที่ยวไปฝากท้องกันอยู่เต็มไปหมด

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply