วางแผนเที่ยวยังไงให้คุ้ม สุดยอดเทคนิคที่ต้องใช้ในปี 2020

วางแผนเที่ยวยังไงให้คุ้ม สุดยอดเทคนิคที่ต้องใช้ในปี 2020

เรื่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ปรารถนา ใจอยากจะไปที่นู้นที่นี่เพื่อผ่อนคลายกายใจ แต่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ จะไปไหนแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีกเพราะเงินเดือนที่ได้มานั้นแทบจะไม่พอใช้อยู่แล้ว เจียดเงินไปเที่ยวแต่ละทีแทบจะกุมขมับ แต่ใช่ว่าจะไม่มีทางที่จะออกไปท่องเที่ยวได้ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคการวางแผนเที่ยวยังไงให้คุ้มมาฝาก ดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

1.เช็ควันหยุดจากปฏิทิน

ก่อนจะวางแผนไปไหนควรเช็ควันหยุดในปฏิทินเสียก่อน จำพวกวันหยุดประจำปีต่างๆ เพราะมีบางเดือนที่วันหยุดประจำปีตรงกับวันศุกร์ ซึ่งก็จะได้หยุดเสาร์และอาทิตย์ด้วยแบบไม่ต้องลาให้เสียงาน เหมาะที่จะวางแผนไปเที่ยวไกลๆ ได้หลายวัน ซึ่งการเช็ควันหยุดก่อนนั้นจะทำให้วางแผนได้รัดกุมขึ้นว่าจะไปเที่ยวระยะสั้นหรือระยะยาว

2.หาข้อมูลของที่ที่จะไป

เมื่อได้วันเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็เริ่มหาข้อมูลในสถานที่ที่จะไปท่องเที่ยว ไม่ว่าในประเทศหรือต่างประเทศ ยิ่งเที่ยวด้วยตัวเองจะต้องหาข้อมูลให้ลึก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัก เรื่องการเดินทาง เรื่องสถานที่ท่องเที่ยว เรื่องภาษาและอาหาร รวมไปถึงเรื่องขอวีซ่าด้วยเพราะบางประเทศจำเป็นต้องใช้

3.วางแผนงบประมาณการท่องเที่ยว

การวางแผนเรื่องการเงินเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทริปท่องเที่ยว ให้จัดสรรค่าใช้จ่ายโดยรวมแบบคร่าวๆ ใส่แต่ที่จำเป็นลงไปก่อน ส่วนไหนที่ประหยัดได้ก็ควรประหยัดอย่างเช่นเรื่องที่พัก หากไม่อะไรมากก็เลี่ยงการนอนโรมแล้วแล้วมานอนพวก Hostel ก็จะประหยัดไปได้มาก ดูรายละเอียดพวกการซื้อตั๋วรถต่างๆ ที่ใช้ในการเดินทาง ซื้อแบบไหนแล้วคุ้มกว่ากัน ส่วนใหญ่แล้ววันหยุดประจำปีบ้านเราบางเทศกาลนั้น สถานที่ที่เราไปเช่นต่างประเทศ ไม่มีเทศกาลแบบเรา ดังนั้นคนก็อาจจะไม่เยอะมาก โดยเฉพาะในช่วง Low Season ก็จะประหยัดค่าที่พักและค่าเครื่องลงไปอีก

4.ใช้ช่วงโปรโมชั่นให้เป็นประโยชน์

เมื่อได้งบประมาณเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มจองตั๋วและจองโรงแรม เน้นจองในช่วงที่มีโปรโมชั่นเพราะจะได้ในราคาที่ถูกลง ประหยัดไปได้อีกหลายบาท ซึ่งหลายๆ เว็บไซต์ที่รับจองที่พักนั้นมักจะมีโปรโมชั่นอยู่สม่ำเสมอ ไม่ค่อยมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ หรือค่าธรรมเนียมแอบแฝง ส่วนตั๋วเครื่องบินนั้น ปัจจุบันสายการบินต่างๆ มักจะมีช่วงโปรโมชั่นบ่อยๆ ลองเลือกดูในช่วงนั้นแล้วค่อยจองยาวๆ จะได้ในราคาที่ถูกกว่าราคาปกติเยอะมาก

5.เช่า Pocket Wi-Fi ก่อนเดินทาง

กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เวลาไปต่างประเทศนั้นหากจะติดต่อกลับมาที่ไทยจะต้องมี Wi-Fi ที่ใช้งานได้ การเช่า Pocket นั้นสะดวกกว่าการซื้อซิมของประเทศอื่นๆ เพราะต้องเปิดการใช้งานยุ่งยากไปอีกโดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องเทคโนโลยี แต่สำหรับ Pocket Wi-Fi นั้นเพียงแค่เปิดใช้งาน แล้วเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

เป็นเทคนิคสำหรับสายประหยัดโดยแท้ ซึ่งการวางแผนไว้ล่วงหน้านั้นดีกว่าไม่วางแผนอะไรเลย ทำให้เที่ยวสนุกกว่าด้วย เพราะการไปต่างประเทศนั้นจะเจอกับอะไรบ้างก็ไม่รู้ ดังนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อม

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply