เที่ยวญี่ปุ่น Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็นโบราณ ที่ยามากาตะ

เที่ยวญี่ปุ่น Ginzan Onsen หมู่บ้านออนเซ็นโบราณ ที่ยามากาตะ.

ประเทศญี่ปุ่น ประเทศในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ประเทศที่มีความสมบูรณ์ด้านวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรมสูงมาก และเมื่อมา เที่ยวญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวหลายๆคนก็ต้องนึกถึง แช่ออนเซ็น บทความนี้จะพามารู้จักกับหมู่บ้าน Ginzan Onsen เมืองน้ำพุร้อน จังหวัดยามากาตะ ประเทศญี่ปุ่น

Ginzan Onsen (กินซันออนเซ็น) เป็นเมืองน้ำพุร้อน แหล่งออนเซ็น ที่ตั้งอยู่ในเมืองโอบานาซาวะ จังหวัดยามากาตะ ภูมิภาคโทโฮคุ เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาอันเงียบสงบที่เดิมทีเป็นหมู่บ้านเหมืองแร่เงิน เป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะว่าบรรยากาศภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะเรียงรายไปด้วยห้องพักแบบ เรียวกัง ซึ่งอยู่บริเวณสองฝั่งของแม่น้ำ เป็นอาคารไม้ผสมกับปูนสีขาว ซึ่งให้ความรู้สึกถึงความเป็นดั้งเดิมของท้องถิ่น

ในบริเวณใจกลางเมืองจะถูกจัดเป็นเขตเดินเท้าเท่านั้น เนื่องจากบริเวณถนนนั้นแคบและไม่สามารถมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการจอดรถ แต่ระเบียบดังกล่าวก็ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีความสงบ ไม่มีความวุ่นวาย

ออนเซ็นของที่นี่มีคุณสมบัติเป็น ออนเซ็นกำมะถันใส ไม่มีสี แต่จะมีรสเค็มเล็กน้อย

ประโยชน์ของการแช่ออนเซ็น คือ จะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ระบบการหมุนเวียนของเส้นเลือดในร่างกายดีขึ้น บรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆ รวมถึงโรคผิวหนังเรื้อรัง ประจำเดือนมาไม่ปกติ อีกทั้งการแช่ออนเซ็นจะช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าและผ่อนคลายความเครียดอีกด้วย

ในเมืองแห่งนี้มีห้องอาบน้ำสาธารณะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวถึง 2 แห่ง และมีบ่อออนเซนเท้าซึ่งไม่คิดค่าบริการ ซึ่งอยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้านออนเซ็น สำหรับห้องอาบน้ำออนเซ็นทั้ง 2 ที่นั้น คือ  ชิโรกาเนยุ(Shiroganeyu) และ โอโมคาเกยุ(Omokageyu) ไว้ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เข้าพักกับห้องพักในหมู่บ้าน แต่ถ้าหากอยากแช่ออนเซ็นอย่างเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวก็ต้องเข้าพักในเรียวกัง ซึ่งนอกจากออนเซ็นแล้วก็จะได้มีโอกาสใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมรวมถึงการรับประทานอาหารของญี่ปุ่นด้วย ซึ่งก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่แตกต่างกันออกไปตามราคาของเรียวกังแต่ละที่

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply