5 ข้อ ควรรู้ เมื่อไปเยือนประเทศอังกฤษ !

5 ข้อ ที่ทุกคนควรรู้ เมื่อเดินทางไปเยือนประเทศอังกฤษ !

ประเทศอังกฤษ คงเป็นประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คน ที่อยากจะไป เที่ยวอังกฤษ สักครั้งในชีวิต แต่ถ้าไม่อยากให้ ทริปเที่ยวอังกฤษ ที่จะอยู่ในความทรงจำของคุณต้องมาพังเพราะเรื่องที่เราไม่รู้เล็ก ๆ  น้อย ๆแล้วล่ะก็ บทความนี้จะมาบอกถึง 5 ข้อ ควรรู้เมื่อคุณไป เที่ยวประเทศอังกฤษ

  1. อย่ายืนขวางบันไดเลื่อน

ข้อนี้หลายๆคน อาจจะรู้กันอยู่แล้วบ้าง แต่ความเคยชินจากประเทศไทยก็อาจจะทำให้คุณลืมตัวไปบ้าง เพราะบ้านเราไม่ค่อยซีเรียสนักกับการยืนชิดบันไดเลื่อนฝั่งใดฝั่งหนึ่ง แต่ที่ประเทศอังกฤษเคร่งครัดมาก ต้องยืนชิดทางขวาของบันไดเลื่อน เพื่อเปิดทางให้คนที่เร่งรีบได้เดินขึ้นไปทางซ้าย

  • ห้ามแซงคิว

มารยาทพื้นฐานข้อนี้จริง ๆแล้วควรปฏิบัติในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าจะที่ไหน แต่ในบางครั้งประเทศเรา อาจจะพบเห็นคนที่คิดว่าแซงสักหนึ่งหรือสองคนคงไม่มีใครกล้าว่าอะไร แต่ที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด การเคารพสิทธิ์และการมีวินัยเป็นเรื่องที่ห้ามมองข้ามกันโดยเด็ดขาด

  • อย่าสูดน้ำมูก

ข้อนี้อาจจะสร้างความแปลกใจให้กับคนไทยอย่างเราๆ เพราะว่าหากเลือกที่จะสั่งน้ำมูกออกมาในที่สาธารณะกับสูดน้ำมูก เราคงเลือกอย่างหลัง แต่ที่ประเทศอังกฤษถือว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ค่อยได้ที่จะสูดน้ำมูกกลับเข้าไปในร่างกาย เพราะฉะนั้นควรเตรียมกระดาษทิชชูติดตัวไว้เผื่อกันพลาดด้วย

  • คนอังกฤษชวนคุยเรื่องดินฟ้าอากาศเป็นปกติ

หากมีคนอังกฤษมาทักทายแล้วคุยเรื่องดินฟ้าอากาศแล้วล่ะก็ อย่าตกใจไป เพราะเป็นเรื่องปกติของคนที่นี่ที่จะมีบทสนทนาที่เกี่ยวกับสภาพอากาศให้ได้ยินกันบ่อยๆ เพราะว่าอากาศที่นี่ค่อนข้างแปรปรวนเลยทีเดียว

  • แยกขยะอย่างจริงจัง

ที่ประเทศอังกฤษจะมีการวางถังขยะหลายสีเพื่อเป็นการบอกให้รู้ว่าควรทิ้งขยะประเภทไหนลงในถังขยะใบนั้น เหมือนกันกับประเทศไทยที่ก็มีถังขยะหลายสีเช่นเดียวกัน แต่บ้านเราก็ไม่ได้จริงจังกับการแยกประเภทของขยะแต่ที่ประเทศอังกฤษ ผู้คนจริงจังในเรื่องการแยกขยะ หากคุณไม่ใส่ใจและทิ้งโดยที่ไม่ดูให้ดีๆเสียก่อน อาจจะถูกมองด้วยสายตาตำหนิก็เป็นได้

#รวมรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply