ไปญี่ปุ่นทั้งทีจะพลาดออนเซ็นได้ไง ชี้พิกัดออนเซ็นโดนๆ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ไปญี่ปุ่นทั้งทีจะพลาดออนเซ็นได้ไง

ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องไม่พลาดการแช่ออนเซ็นเด็ดขาดเพราะถือเป็นการซึบซับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นแบบแท้จริง ที่ญี่ปุ่นนั้นก็มีออนเซ็นอยู่หลายจุดเช่นกัน

เพราะหากต้องการแช่แบบออริจินัลแท้ๆ คงไม่มีที่ไหนเหมือนกับประเทศต้นแบบอีกแล้ว ซึ่งออนเซ็นในญี่ปุ่นก็มีทั้งแบบกลางแจ้งและในร่มรวมไปถึงออนเซ็นจากแหล่งธรรมชาติแท้ๆ ที่อุดมไปด้วแร่ธาตุ และวันนี้เราก็มีออนเซ็นเด็ดๆ มาฝากกันด้วย เป็นที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

1.อาริมะออนเซ็น ไทโกะ-โนะ-ยุ

เป็นออนเซ็นสุดฮิตในแถบโอโซก้าเลยก็ว่าได้ ถือเป็นออนเซ็นเก่าแก่แหล่งน้ำพุร้อนชื่อดังของคันไซ วิธีเดินทางก็ง่ายมากสามารถเดินทางแบบวันเดย์ทริปจากเกียวโตหรือจากโอซาก้ามาได้เลย เชื่อกันว่าออนเซ็นของที่นี่ลดความปวดเมื่อยและช่วยทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น

2.ฮาโกเน่

เป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเพราะอยู่ใกล้โตเกียวแถมมีออนเซ็นดีๆ ให้ไปแช่ซึ่งเป็นที่พักแบบเรียวกังได้สัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ไปอีก นอกจากออนเซ็นจะสบายแล้วยังได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย ในเมืองฮาโกเน่นั้นมีออนเซ็นให้เลือกถึง 20 ที่เลยทีเดียว

3.ยามานากะออนเซ็น

เป็นน้ำพุร้อนออนเซ็น 1 ใน 4 ที่มีชื่อเสียงมากในเขตคางะซึ่งมีความเก่าแก่มากทีเดียวและเชื่อกันว่าหากได้มาแช่ออนเซ็นที่นี่จะคลายความปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ สามารถเดินทางมาได้แบบวันเดย์ทริปหรือจะค้างสักคืนก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน เพราะเมืองมีความสวยงามมาก

4.โดโกะออนเซ็น

เป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ อยู่ในจังหวะเอฮิเมะซึ่งเป็นออนเซ็นที่เปิดมาตั้งแต่สมัยโบราณและมีชื่อปรากฏอยู่ในพงศาวดารญี่ปุ่นด้วย เป็นออนเซ็นในสไตล์เรียวกังโบราณสูง 3 ชั้น ซึ่งเป็นนำพุรอ้นอัลคาไลที่เชื่อว่าทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีดูเปล่งปลั่งมาก

5.เกะโระออนเซ็น

เป็นออนเซ็นชื่อดังที่อยู่ในเมืองเกโระโดดเด่นมากเพราะจัดว่าเป็นออนเซ็นที่ดีที่สุด 1 ใน 3 ชองญี่ปุ่น หมู่บ้านออนเซ็นแห่งนี้จะตั้งอยู่ริมน้ำฮิดะมีทั้งแบบเปิดและแบบปิด ทำให้มองเห็นทัศนียภาพโดยรอบชมความงามของธรรมชาติและเพลิดเพลินไปกับการแช่ออนเซ็นด้วยนอกจากนั้นน้ำพุร้อนที่เมืองเกโระแห่งนี้ ยังขึ้นชื่อเรื่องการทำให้ผิวพรรณสวยงดงาม จึงเป็นที่นิยมของสาวๆ นิยมมาแช่ออนเซ็นกันที่เมืองนี้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply