เที่ยวออสเตรีย 3 เมืองท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

เที่ยวออสเตรีย 3 เมืองท่องเที่ยวที่คุณไม่Hallstatt copy

ประเทศออสเตรีย เป็นประเทศที่มีความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่สูงมาก เป็น สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติค และ ประเทศน่าอยู่ ที่จะคนโสดหรือคนมีคู่ก็อยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต

รวมไปถึงความงดงามของทะเลสาบและภูเขาที่โอบล้อมประเทศอันแสนมหัศจรรย์ก็เพิ่มเสน่ห์ให้กับประเทศแห่งนี้ เที่ยวออสเตรีย จึงเป็นการเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะว่าคุณจะมีรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆเต็มไปหมด บทความนี้จะมาแนะนำถึง สถานที่ท่องเที่ยวในออสเตรียที่พลาดไม่ได้ มาฝากกัน

กรุงเวียนนา Vienna

หากพูดถึง ออสเตรีย แล้วจะไม่พูดถึงกรุงเวียนนาก็คงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดอันดับโดยนิตยสาร Economist เป็นเมืองที่มีความพร้อมแทบจะในทุกๆด้าน แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงการบริการและการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

นอกจากนี้เมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อได้ว่าเป็น เมืองแห่งเสียงเพลง เนื่องจากเป็นแหล่งกำเนิดของนักแต่งเพลงชื่อดังหลายคนอย่าง โมซาร์ท เบโทเฟน และ โยฮันน์ ชเตราสส์ ที่เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายคอยดึงดูดใจบรรดาผู้มาเยือน เช่น อาสนวิหารเซนต์สตีเฟ่น (Stephansdom), อาคารฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮ้าส์ (Hundertwasser House), โรงละครโอเปร่าแห่งกรุงเวียนนา (Vienna State Opera) เป็นต้น

เมืองฮัลส์สตัทท์ Hallstatt

อีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่สุดของความสวยงามแห่งวิวทะเลสาบสุดโรแมนติค เมืองแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองริมทะเลสาบที่เก่าแก่และสวยที่สุดในโลก โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้อีกด้วย เมืองนี้เป็นเมืองที่มีความสวยงามทางธรรมชาติเป็นอย่างมากนอกจากจะมีทะเลสาบแล้วก็ยังถูกห้อมล้อมไปด้วยภูเขา ซึ่งเมืองนี้สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตลอดปี เพราะว่าในแต่ละช่วงฤดูก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำกันอย่างหลากหลาย เช่น กระเช้าไฟฟ้า ปีนเขา ล่องเรือในทะเลสาบ เป็นต้น

เมืองซาลซ์เบิร์ก Salzburg

เมืองแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเมืองมรดกโลกที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ เป็นบ้านเกิดของบุคคลทางดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง โมสาร์ท นอกจากนี้เมืองแห่งนี้ยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์การค้าที่สำคัญของประเทศอีกด้วย มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเพลินจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว เช่น สวนมิราเบลล์ Mirabell Garden ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่เปิดให้เข้าฟรีทุกวัน เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามอย่างมากในเมืองแห่งนี้ เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันและรูปปั้นที่เป็นผลงานของศิลปินชาวอิตาเลียนอย่าง Ottavio Mosto

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply