4 ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น !

4 ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวญี่

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ไม่ว่าเดินไปทางไหนก็จะต้องเจอกับ นักท่องเที่ยวชาวไทย อย่างแน่นอน เพราะการไป เที่ยวญี่ปุ่น คือความฝันของคนไทยหลายๆคน

เพราะที่นี่ครบครันไปด้วย ที่กิน ที่เที่ยว ที่ช็อปปิ้ง ที่คุ้มค่าคุ้มราคา แถมอากาศก็ดี๊ดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยถ้าจะเป็นปลายทางสุดฮิตของชาวไทย บทความนี้จะบอกมาถึงข้อควรรู้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นจะได้ทำตัวถูกกันนะ

เรื่องขยะเป็นเรื่องสำคัญ

ถังขยะของประเทศญี่ปุ่นนนั้นจะไม่ค่อยมีกระจายตัวไปทั่วเท่าบ้านเรานัก ถังขยะของประเทศนี้ส่วนมากก็จะอยู่ตามร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร หรือ ร้านขนม เสียส่วนใหญ่ เพราะชาวญี่ปุ่นไม่มีวัฒนธรรมเดินไปกินไปเหมือนคนไทยนัก เขามักจะกินให้เสร็จเรียบร้อยแล้วทิ้งตรงนั้น และต้องแยกขยะก่อนทิ้งด้วย เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ แต่ถ้าหากมีขยะจริงๆ ส่วนมากคนญี่ปุ่นจะเก็บเอาขยะนั้นกลับไปทิ้งที่บ้านกันเลย เป็นวิถีชีวิตที่เราควรเคารพและปฏิบัติตามด้วย

เรื่องห้องน้ำอาจจะดูงงๆนะ

ห้องน้ำที่ประเทศนี้ก็ถือว่าเป็นกิมมิคอย่างหนึ่งเลยทีเดียวเพราะว่า ที่นี่จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และใส่ใจกับสิ่งที่ผู้คนต้องการ แม้กระทั่งในห้องน้ำที่ชักโครกจะมีความทันสมัย และมีคำสั่งหลากหลายที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่เรา และปัญหาอย่างหนึ่งที่มักจะพบเจอก็คือ นักท่องเที่ยวไทยจะสับสนว่าควรทิ้งทิชชู่ไว้ที่ไหน เพราะหาถังขยะไม่เจอ ที่ญี่ปุ่นนั้นสามารถทิ้งทิชชู่ลงไปในชักโครกได้เลย

แลกเงินมาไม่พอ ไม่ต้องกังวล

หากคุณแลกเงินมาไม่พอก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่ญี่ปุ่นคุณสามารถมองหาตู้ ATM ของ ATM Sevenbank และ ตู้ ATM JP BANK ได้เลย เพราะว่าสามารถกดเงินจากบัตร ATM ของไทยได้เลย แบบที่ค่าธรรมเนียมนั้นก็ไม่แพง ราคาจะอยู่ที่ประมาณร้อยบาทไทยก็เท่านั้นเอง

ควรแจ้งพนักงานก่อนที่จะไปนั่งที่โต๊ะ

ที่ญี่ปุ่นนั้นหากคุณไปร้านอาหารควรแจ้งหรือบอกพนักงานก่อน ไม่ควรเดินเข้าไปนั่งเลยเหมือนที่ทำที่ประเทศไทย เพราะว่า คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับความเรียบร้อยในการให้บริการเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการที่คุณเข้าไปนั่งที่โต๊ะแม้โต๊ะนั้นจะยังว่างอยู่ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควร เพราะโต๊ะนั้นอาจจะยังไม่เรียบร้อยและยังไม่พร้อมเปิดให้นั่งก็เป็นได้

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply