เที่ยวญี่ปุ่น ชมดอกซากุระบานที่ Sakura Tunnel ริมแม่น้ำ เมกุโระงะวะ

Sakura Tunnel, Megurogawa2 copy

เทศกาลชมดอกซากุระ เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นเป็นอย่างมาก

เป็นเทศกาลที่เป็นเหมือนตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงปลายเดือนมีนาคม ยาวไปจนถึงช่วงต้นเดือนเมษายนเลยก็ว่าได้ เป็นกิจกรรมสุดโรแมนติคที่ไม่ว่าใครก็อยากจะจูงมือกันไป เที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ บทความนี้จะมาแนะนำหนึ่งในสถานที่สุดฮิตในการชมดอกซากุระ นั่นก็คือ Sakura Tunnel ที่ เรียบแม่น้ำ เมกุโระงะวะ นั่นเอง

Sakura Tunnel, Megurogawa

อุโมงค์ดอกซากุระแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ๆชมดอกซากุระยอดนิยมของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะตรงนี้จะมีต้นซากุระกว่า 800 ต้นที่พร้อมจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงช่วงต้นเดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาที่เลียบแม่น้ำเมงุโระงะวะมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร จะเต็มไปด้วยสีสันสวยงามของดอกซากุระ จุดเด่นของที่นี่เลยก็คือ เดินทางง่ายเพราะอยู่ใจกลางโตเกียว ที่เต็มไปด้วยร้านค้าร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆมากมาย เป็นที่ถูกใจของใครหลายๆคนที่จะเดินทางมาดื่มด่ำเครื่องดื่มอาหารรสโปรดไปพลางๆกับการชมดอกซากุระที่บริเวณดังกล่าว

ซึ่งการมาชมดอกซากุระที่นี่สามารถมาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เนื่องจากความสวยงามของทั้งสองช่วงนั้นแตกต่างกันออกไป และยิ่งในช่วงเทศกาลก็จะมีบรรดาร้านอาหาร ร้านค้าเล็กๆมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสแวะชิมของอร่อยๆ พร้อมๆไปกับบรรยากาศอันสวยงามเลียบคลองเมกุโระแห่งนี้นี่เอง

ส่วนในเวลากลางคืนก็ยิ่งสวยงามเพราะว่ามีการประดับประดาไฟให้เข้ากับบรรยากาศในช่วงงานเทศกาล ซึ่งก็นับว่ามีความสวยงามไปอีกแบบ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนจะคึกคักมากเป็นพิเศษเพราะการประดับไฟเหล่านี้ ได้ส่องแสงที่จะทำให้ดอกซากุระดูสวยละมุนมากขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นใครที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็อย่าพลาดที่จะไปเดินเล่นชมซากุระที่นี่กันล่ะ

สำหรับวิธีการเดินทางก็ไม่ยากเลย จากสถานี Shibuya สามารถขึ้นรถไฟ Tokyu Toyoko สาย Minatomirai แล้วมาลงที่สถานี Naka-Meguro ซึ่งก็จะใช้เพียง 4 นาทีเท่านั้น

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply