เที่ยวเปรู Huacachina ต้องมนต์เสน่ห์หมู่บ้านโอเอซิสกลางทะเลทราย

Huacachina ประเทศเปรู copy

เปรู เป็นอีกประเทศที่มีอะไรน่าค้นอยู่ตลอดเวลา มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์สุดแปลกที่คุณจะต้องตะลึง

และที่ Huacachina ก็เช่นเดียวกัน เป็น ที่เที่ยวเปรู สุดมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นท่ามกลางทะเลทราย หมู่บ้านโอเอซิสที่คุณจะต้องหลงรักในมนต์เสน่ห์ของเมืองเล็กๆที่น่าค้นหาเมืองนี้อย่างแน่นอน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Huacachina ประเทศเปรู

Huacachina เป็นหมู่บ้านเล็กๆในทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเปรู โดยหมู่บ้าน Huacachina ห่างจากเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นล้อมรรอบทะเลสาบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติท่ามกลางทะเลทรายซึ่งก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น oasis of America โดยที่ในบริเวณดังกล่าวถูกทำให้เป็นที่พักอาศัยของคนในท้องถิ่นและในปัจจุบันก็มีรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวคอยเปิดให้บริการอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน มีประชากรอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ราวๆร้อยกว่าคนไม่เยอะมาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก

ที่หมู่บ้าน Huacachina แห่งนี้ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่สำคัญของประเทศเปรู เป็นสถานที่ๆยอดนิยมในการเดินทางมาพักผ่อนจากนักท่องทั่วทุกมุมโลก เพราะว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งใหลมาเที่ยวชมความงามที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก จนที่แห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศเปรูเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นที่นี่ก็จะมีกิจกรรมที่เอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย เช่น เล่นสกีบนทะเลทราย ล่องเรือบนแม่ในทะเลสาบกลางทะเลทราย เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ เพราะมาที่นี่คุณจะได้มีโอกาสขับรถรถบนเนินทราย ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดมันส์หาได้ยากจากที่อื่นอีกด้วย

กิจกรรมมากมายที่จะพาคุณไปสนุกสนานกับที่นี่ในตอนกลางวัน และในตอนกลางคืนความงามของที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดนักท่องท่องให้มาเที่ยวที่นี่กันเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อถึงเวลายามค่ำคืน เมืองเล็กๆเมืองนี้ก็อบอวลไปด้วยแสงไฟอันสวยงามให้บรรยากาศสุดโรแมนติค ราวกับว่าเป็นสถานที่สุดมหัศจรรย์ที่คุณจะต้องหลงเสน่ห์อย่างแน่นอน เป็นเมืองที่ถูกล้อมรอบไว้ด้วยเนินทรายละเอียดที่สวยงามอย่าบอกใครเลยล่ะ

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply