พามาดู Oak Alley Plantation อุโมงค์ต้นไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามระดับโลก !

Oak Alley Plantation 3 copy

อุโมงค์ต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนสมัยนี้อยากจะหาโอกาสไป เนื่องจากเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่จะเพิ่มฉากหลังให้การถ่ายรูปของคุณไม่ธรรมดามากขึ้น

และที่ Oak Alley Plantation ก็เป็นอุโมงค์ต้นไม้อีกที่ๆได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากความสวยงามของมันที่สามารถดึงดูด ทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นให้มาเยี่ยมชมอุโมงค์ต้นโอ๊คแห่งนี้ที่ประเทศอเมริกานั่นเอง

Oak Alley Plantation สหรัฐอเมริกา

Oak Alley Plantation แห่งนี้เป็นสวนต้นโอ๊คที่มีที่ตั้งอยู่ที่ชุมชน Vacherie รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสวนต้นโอ๊คนี้ก็เป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐอีกด้วย โดยที่สวนแห่งนี้ถูกปลูกไว้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ซึ่งก็ถือว่าเป็นเวลาอันยาวนานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จึงทำให้สวนต้นโอ๊คขนาดใหญ่แห่งนี้ดูน่าเกรงขามและสวยงามราวกับมีมนต์ขลังบางอย่างเลยทีเดียว

ใครหลายๆคนก็อาจจะคุ้นๆเจ้าสวนโอ๊คแห่งนี้เหมือนกับเคยเห็นที่ไหนมาก่อน ซึ่งก็ไม่ได้เข้าใจอะไรผิด เพราะนี่ก็คือส่วนหนึ่งในฉากที่เรียกได้ว่างดงามที่สุดฉากหนึ่งในหนังดังที่เป็นอมตะอย่างเรื่อง Forrest Gump นั่นเอง

ต้นไม้โอ๊คขนาดใหญ่ของที่นี่ที่ปลูกมาแล้วหลายร้อยปีก็ทำให้มันมีความสูงใหญ่บนทางเดินที่ยาว 240 เมตร ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นทางเดินที่สวยงามชวนให้ใครต่อใครอยากมาเดินเล่น ถ่ายรูปที่อุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้อย่างไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่ง Unseen Landmark ที่ใครก็ตามที่มาเที่ยวที่ลุยเซียนา หรืออยากมาตามรอยหนังดังอย่าง Forrest Gump ก็พลาดไม่ได้ที่จะมาที่ Oak Alley Plantation แห่งนี้นี่เอง แถมที่แห่งนี้ยังได้รับการคุ้มครองให้เป็น National Historic Landmark ของประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สำหรับเวลาที่ควรมาชมสวนโอ๊คแห่งนี้ จริงๆแล้วสามารถมาได้ตลอดทั้งวัน แต่ช่วงเวลาที่สวยที่สุดของที่แห่งนี้ก็คือช่วงที่จะมีแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามา ซึ่งแสงที่เล็ดลอดออกมาตามกิ่งก้านของโอ๊คใหญ่ ซึ่งก็ได้เปลี่ยนให้อุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้ เป็นสถานที่สุดโรแมนติคที่สวยงามมากๆเลยก็ว่าได้

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply