ที่เที่ยวมาเลเซีย หลากหลายวัฒนธรรม ธรรมชาติสวยงาม

7.ที่เที่ยวมาเลเซีย หลากหลายวัฒนธรรม ธรรมช3 copy

มาเลเซีย เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างมาก สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวที่นี่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ไหนดี วันนี้เรามีที่เที่ยวมาเลเซียมาฝากกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้มากกว่า

ที่เที่ยวมาเลเซียที่แรก คือตึกแฝดเปโตรนาส เป็นตึที่มีความสูงถึง 452 เมตร มีทั้งหมด 88 ชั้น เรียกได้ว่าเป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในประเทศมาเลเซีย และถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ภายในตึกแฝด มีทั้งพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ศูนย์ประชุม และแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ส่วนที่ชั้น 4 เป็นชั้นที่มีศูนย์วิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยมาก เปิดให้ผู้คนเข้าไปเที่ยวชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30 – 17.30 น. ปิดทุกวันจันทร์ ใครอยากชมวิวสวยๆ ของเมืองกัวลาลัมเปอร์แบบพาโนรามา ให้คุณขึ้นไปชั้น 86 ได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง

ถ้ำบาตู ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นถ้ำหินปูนเก่าแก่ที่เชื่อกันว่ามีอายุประมาณ 400 ล้านปีแล้ว ถ้ำแห่งนี้ถือเป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียที่อยู่ในมาเลเซียและนับถือศาสนาฮินดู  จุดเด่นของถ้ำบาตู คือ รูปปั้นพระขันธกุมารสีทองตั้งอยู่ด้านหน้าบันไดทางขึ้น ซึ่งมีความสูงถึง 42.7 เมตร ด้านหลังรูปปั้นจะเป็นบันไดขึ้นไปปากถ้ำด้านบนประมาณ 272 ขั้น ในถ้ำนั้นมีรูปปั้นเทพเจ้ามากมายตามซอกหิน ด้านในสุดจะมีศาลที่ชาวฮินดูให้ความเคารพอย่างมาก ส่วนจุดเด่นของที่นี่คือ ถ้าวันไหนมีแดด คุณจะเห็นลำแสงส่องมาจากรูถ้ำด้านบน

วัด ชิน สวี ภายในวัดมีพระพุทธรูปแกะสลักจากหินขนาดใหญ่ เจดีย์แบบจีน หอชมวิว ร้านอาหารเจ และสถานปฏิบัติธรรม บรรยากาศภายในวัดเย็นสบาย และเงียบสงบมาก แถมวิวด้านบนก็สวยมากจริงๆ ไม่ผิดหวังที่มาเลย

เที่ยวเกาะราวา เป็นเกาะขนาดเล็ก จุดเด่นคือ น้ำทะเลสีฟ้าใส และชายหาดสีขาวสะอาด เกาะแห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวของท่านสุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้ บนเกาะมีที่พักอยู่เพียง 2 แห่ง สำหรับกิจกรรมยอดฮิตคือการดำน้ำดูแนวปะการัง และการเล่นวินเซิร์ฟ วอลเลย์บอลชายหาด ตกปลา และพายเรือแคนู ใครชอบความเป็นส่วนตัวก็แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวมาเลเซียที่นักท่องเที่ยงควรมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าคุณจะมีความสุขในวันพักผ่อนของคุณแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ควรศึกษารายละเอียดดูก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้างในแต่ละที่จะได้เตรียมตัวท่องเที่ยวถูก หรือถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ลองจองทัวร์ดูไหมน่าจะดีนะ

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply