ที่เที่ยวอิหร่าน สวยงามแปลกตา อารยธรรมของโลก

ที่เที่ยวอิหร่าน สวยงามแปลกตา l ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

สำหรับใครที่อยากเที่ยวอิหร่าน อยากให้คุณเที่ยวในช่วงกลางเดือนมีนาคม ถึง ปลายเดือนพฤษภาคม หรือจะไปเที่ยวช่วงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนตุลาคม ทั้งสองช่วงนี้อากาศจะค่อนข้างเย็นสบายที่พักอะไรก็ไม่แพงเกินไป แต่ถ้าเป็นช่วง high season อาจจะเจอที่พักราคาสูงก็ได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าที่เที่ยวอิหร่านมีอะไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่า

ที่เที่ยวอิหร่าน ที่แรก คือ Nasir ol Molk Mosque คือ มัสยิดสีชมพูแห่งเมือง Shiraz เป็นเมืองแห่งคีตกวีของอิหร่าน ถูกสร้างขึ้นโดย มีร์ซา ฮาซาน อลี นาซีร์ อัลมอล์ค ในปี ค.ศ.1876 และแล้วเสร็จในปี ค.ศ.1887ภายในห้องโถงของมัสยิดจะมีแสงสีต่างๆ ลอดผ่านช่องกระจกสีบนผนังหน้าต่าง ดูแล้วสวยงามมากๆ ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ แนะนำว่าให้มาประมาณ 09.00 – 10.00 น. เพราะว่าแสงสะท้อนในห้องโถงจะทำมุมพอดี ทำให้ภาพที่ได้ออกมาสวยงามมาก

Persepolis อยู่ทางตอนเหนือของ Shiraz ใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง 300 นี่คือ สถานที่ที่เลโอไนดัส นำทัพอันน้อยนิดมาสู้กับจักรวรรดิเปอร์เซีย ซึ่งเสาแต่ละต้นที่นี่ล้วนแต่มีประวัติความเป็นมาสองถึงสามพันปี และตัวอักษรที่ถูกจารึกอยู่บนแผ่นหินมีชื่อว่า “อักษรลิ่ม” หรือคูนิฟอร์มและองค์กรยูเนสโกได้ยกเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 1979

พระราชวังโกเลสตาน หรือ พระราชวังกุหลาบ เป็นหนึ่งในสถานที่ประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงเตหะราน เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยคริสต์วรรษที่ 16 ในราชวงศ์ Safavid  จุดเด่น คือ การตกแต่งภายในด้วยกระจกเงาตัดเหลี่ยมแบบเพชร และการตกแต่งภายนอกด้วยกระเบื้องเคลือบ โดยองค์การยูเนสโก้ได้ประกาศให้พระราชวังโกเลสตานเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 2007 ปัจจุบันนี้ยังคงใช้เป็นที่รับรองบุคคลสำคัญ แขกบ้านแขกเมืองตลอดเวลา

Abyaneh Village หรือ อะบียาเน่ห์ วิลเลจ หมู่บ้านสีชมพูที่อยู่กลางหุบเขาคาร์คาส เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอายุราวๆ 1,000 ปี บ้านเรือนของหมู่บ้านอะบียาเน่ห์นั้นเป็นสีชมพู ด้วยการที่ใช้อิฐ ดินดิบ ไม้ หิน เป็นวัสดุในการสร้างบ้านแล้วฉาบเคลือบด้วยดิน ซึ่งดินที่นี่จะมีโทนสีเป็นสีชมพู ชาวบ้านที่นี่เป็นชาวพื้นเมืองจากยุค อิลาไมท์ ที่มีรูปร่างหน้าตา การแต่งกายไม่เหมือนชาวอิหร่านทั่วไป พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่สืบทอดติดต่อกันมาอย่างยาวนานและไม่มีการติดต่อกับคนภายนอกเลย จนมาถึงศตวรรษที่ 20 เลยกว่าจะค้นพบที่นี่ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน

ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวอิหร่านดินแดนมรดกโลกที่น่าสนใจ รับรองเลยว่า ถ้าคุณได้มาที่นี่คุณจะมีความสุขในวันพักผ่อนของคุณอย่างแน่นอน

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply