เที่ยวเยอรมัน เยี่ยมชมแหล่งประวัติศาสตร์

เที่ยวเยอรมัน เยี่ยมชมแหล่งประวัติศาสตร์

ประเทศแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่เบียร์เท่านั้น เพราะสถานที่ท่องเที่ยวก็เด็ดไม่แพ้กันเลย เยอรมันเป็นประเทศในแถบยุโรปที่มีภาษาเป็นของตัวเองและมีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์

สถาปัตยกรรมต่าง ๆ นั้นบอกเล่าเรื่องของความเป็นเยอรมันได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ วันนี้เราจะมาคุณมารู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในเยอรมันให้มากยิ่งขึ้น

ปราสาทนอยชวานชไตน์

เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความงามของป่าไม้เบื้องล่าง เมื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวของปราสาทนักท่องเที่ยวจะได้เห็นบ้านพักสไตล์ชาเลย์ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้หลายสีสัน ซึ่งทางเขาปราสาทนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เดินทางลัดเลาะไปตามไหล่เขาเพื่อข้ามสะพานควีนแมรี่ด้วย จุดเด่นของปราสาทนอยชวานซไตน์นั้นคือมีทะเลสาบและแม่น้ำล้อมรอบ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยของพระเจ้าลุดวิกที่ 2 นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมห้องต่าง ๆ ของปราสาทไดทั้งหมด

จตุรัสมาเรียนพลัทซ์

มาเรียนพลัทซ์หรือเรียกอีกชื่อว่า มาเรียนสแควร์ ตั้งอยู่กลางเมืองมิวนิค เรียกได้ว่าเป็นหัวใจในเขตเมืองเก่าเลยล่ะ เพราะหากว่าคุณไม่รู้จะเริ่มเที่ยวจากจุดไหนก่อน ให้มาตั้งต้นที่มาเรียนสแควร์แห่งนี้เลย ในอดีตนั้นเคยเป็นตลาดมาก่อน เป็นศูนย์กลางในการจัดงานที่สำคัญด้วย ที่นี่มีสิ่งน่าสนใจมากมายอย่างเช่น รูปปั้นพระแม่มารีทองคำที่อยู่บนเขาสูง หอระฆังที่มีตีกตาเต้นระบำตอน 11 โมง เป็นแหล่งน่าเที่ยวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

โอลิมปิกปาร์ก

สร้างไว้เพื่อจัดการแข่งกีฬาโอลิมปิกเมื่อครั้งที่มิวนิคเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 1972 โดยปัจจุบันเรียกว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวมิวนิคไปแล้ว โอลิมปิกปาร์กนั้นมีสถาปัตยกรรมที่ทันสัย หลังคเต็นท์ทำจากแท่ง่สลิงเหล็กยึดแขวนแผ่นอะครีลิกโปร่งแสงคลุมไว้ตลอดทาง ทำให้ดูเหมือนหลังคาใยแมงมุม โดยได้มีการจัดลิฟต์ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวด้านบนสุดอีกด้วย นักท่องเที่ยวจะได้เห็นทัศนียภาพทั้งหมดของโอลิมปิกปาร์ก ทั้งนี้ยังเปิดในส่วนของสระว่ายน้ำและลานสเก็ตเอาไว้บริการอีกด้วย

ประตูบรานเดนบวร์ก

เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเบอร์ลินเลยก็ว่าได้ เพราะประตูเมืองเก่านี้สร้างตามแบบศิลปะโรมันสร้างโดยฝีมือของC.G.Langhans เพื่อเป็นเครื่องหมายของความสงบสุข โดยเบอร์ลินนั้นจะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ตะวันออกและตะวันตก ฉะนั้น ด้านบนจึงมีรูปปั้นของราชินีแห่งชัยชนะชื่อว่า Quadriga กำลังขับรถเทียมม้ามุ่งไปทางตะวันออก ในมือถือกางเขนเหล็กและพวงใบมะกอก นกอินทรีซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจและชัยชนะในยุคชองรัสเซียร์ เป็นอีกสถานที่ที่จะเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเยอรมันได้และเก็บภาพความสวยงามด้วย

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply