เที่ยวรัสเซีย มนต์เสน่ห์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

เที่ยวรัสเซีย มนต์เสน่ห์ที่ผสมผสานกันอย่_1 copy

ประเทศมหาอำนาจแห่งซีกโลกยุโรป หากพูดถึงเรื่องในอดีตแล้วรัสเซียถือเป็นประเทศนักล่าอาณานิคมอันดับหนึ่งที่ได้ประเทศในแถบยุโรปเป็นเมืองขึ้นมากที่สุด

เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ใหญ่มาก ๆ กินอาณาเขตมาถึงเอเชียฉะนั้นรัสเซียจึงมีความหลากหลายทางศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา วันนี้ก็มีสถานที่สวย ๆ ของรัสเซียที่น่าเที่ยวมาฝากกันด้วยล่ะ

 วิหารปีเตอร์แอนด์ปอลด์

เป็นวิหารเก่าแก่มากแห่งหนึ่งในรัสเซีย สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติกับนักบุญปีเตอร์และปอลด์ ที่ทำคุณงามความดีในการเผยแพ่ศาสนา ซึ่งวิหารแห่งนี้เป็นที่เก็บพระศพของราชวงศ์เก่าแก่ของรัสเซียเอาไว้ด้วย นั่นคือราชวงศ์โรมานอฟที่มีประวัติน่าสะพรึงเป็นที่รู้จักกันดีของคนทั่วโลก บริเวณโดยรอบนั้นมีโรงงานผลิตเหรียญและคุกที่คุมขังผู้ทำผิดทางการเมือง เหมาะแก่การมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของรัสเซียและเก็บภาพเป็นที่ระลึกมากเลยล่ะ

พระราชวังฤดูหนาว

ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประทับในการเสด็จมาเยือนของรัชกาลที่ 5 ด้วย สำหรับพระราชวังฤดูหนาวซึ่งประกอบไปด้วยห้องต่าง ๆ มากถึง 1000 ห้อง พระราชวังแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรปเพราะสถาปัตยกรรมสุดอลังการสร้างด้วยความประณีตในแบบฉบับของรัสเซีย จึงเป็นสถานที่ที่ควรมาเยี่ยมเยียนเป็นอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพเก็บความสวยงามได้ทั่วบริเวณ

พระราชวังฤดูร้อนปีเตอร์ฮอฟ

สร้างขึ้นในสมัยของพระปีเตอร์มหาราช โดยพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งของทะเลบอลติก ทรงใช้เป็นที่พำนักสำหรับพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน เรียกได้ว่าเป็นพระราชวังที่แสดงถึงความรุ่งเรืองของรัสเซีย ด้านหน้านั้นเป็นน้ำพุที่แสนจะตระการตาและยังมีอุทยานพฤกษาที่ขึ้นชื่อของโลกด้วย นักท่องเที่ยวหลายคนได้ขนานนามพระราชวังแห่งนี้ว่าสวยงามกว่าพระราชวังแวร์ซายในฝรั่งเศส ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามน่าหลงใหลทำให้เป็นสถานที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยว

จัตุรัสแดง

ตั้งอยู่กลากรุงมอสโก ซึ่งจัตุรัสแห่งนี้ถูกสร้างด้วยหินแกรนิตบวกกับหินอ่อนหลายล้านชิ้น ใช้เป็นสถานที่ที่ใช้จัดงาน หรือ กิจกรรมที่สำคัญต่างๆ ของรัสเซียมาหลายชั่วอายุคน เรียกได้ว่าเป็นจัตุรัสที่สวยงามที่สุดในโลก ลานกว้างสวยงามด้วยหินสไตล์โมเสก

นอกจากนี้จัตุรัสแดงยังเป็นที่เก็บศพของเลนินซึ่งเป็นผู้คิดค้นและก่อตั้งลัทธิสังคมนิยมขึ้น สถานที่โดยรอบนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในมอสโก อย่าง พระราชวังเครมลิม พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ มหาวิหารเซนต์บาซิล และห้างสรรพสินค้าอีกหลายแห่งที่ให้คุณได้จับจ่ายซื้อของชมความงามของเมือง เรียกว่าจัตุรัสแดงแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของมอสโกจริง ๆ

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง ที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply