วัดในเวียดนามที่มีชื่อเสียง มีวัดอะไรบ้าง

ดในเวียดนามที่มีชื่อเสียง มีวัดอะไร

เวียดนาม คือ หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมประเพณีไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และยังมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงวัดในเวียดนามกันว่ามีวัดอะไรบ้าง เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวชมโบราณสถานและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปด้วย

วัดในเวียดนามวัดแรกที่จะพาไปเที่ยว คือ วัดบ๊ายดิ๊งห์ตั้งอยู่ในตำบลยาซินห์ อำเภอยาเหวียน จังหวัดนินห์บิ่นห์  โดยจะประกอบด้วยวัดทั้งแบบเก่าและแบบใหม่ โดยวัดนี้มีอายุมากกว่า 1,000 ปี และการที่จะเดินทางขึ้นไปบนวัดได้ คุณจะต้องเดินขึ้นบันไดหินไปอีก 300 ขั้น

วัดประกอบด้วยอาคารเตี่ยนเดื่องที่ตั้งอยู่ตรงกลาง  ทางฝั่งขวามือของวัดคือถ้ำซ้างที่บูชาพระพุทธเจ้าและเทพกาวเซิน  ฝั่งซ้ายมือคือถ้ำโต๊ยที่บูชาเจ้าแม่และนางฟ้า  สถาปัจยกรรมของวัดตามรูปแบบวัดกับถ้ำ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ คือ วัดวัดบ๊ายดิ๊งห์โก่ตื๋อและวัดวัดบ๊ายดิ๊งห์เตินตื๋อ  และถ้ำบูชาเจ้าแม่ เพราะฉะนั้นวัดนี้จึงเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่สำคัญและเมื่อคุณได้มาเยือนที่นี่ คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามและรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง

วัดเจดีย์เสาเดียว ตั้งอยู่หลังสุสานประธานาธิบดีโฮจิมินห์ สร้างในสมัยราชวงศ์หลี ที่มาของชื่อวัดได้มาจากลักษณะของเจดีย์ที่ตั้งอยู่บนเสาเดียวกลางสระบัว วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่เจ้าแม่กวนอิม โดยมีตำนานเล่าว่า พระเจ้าหลีไทโตอยากได้พระโอรสมาก และรอคอยมาเป็นเวลานาน จนคืนหนึ่งทรงฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิม ได้มาปรากฎที่สระบัวและได้ทานพระโอรสให้กับพระองค์ พระองค์จึงได้สร้างวัดนี้เพื่อถวายแด่เจ้าแม่กวนอิม ใครที่อยากมีลูกก็มักมาขอที่วัดนี้กัน

วัดเทียนมู่ ตั้งอยู่บริเวณเขาฝั่งซ้ายของริมแม่น้ำหอม เป็นวัดโบราณที่สวยที่สุดของเมืองเว้ วัดนี้นับเป็นศูนย์กลางทางพุทธศาสนานิกายเซน จุดเด่นของวัดนี้ก็คือ เจดีย์ทรง 8 เหลี่ยมที่สูงลดหลั่นกัน 7 ชั้น แต่ละชั้นแสดงถึงชาติภพต่างๆ ของพระพุทธเจ้า ภายในบริเวณวัดมีรูปปั้นเทพเจ้า 6 องค์ที่คอยปกปักรักษาวัด และระฆังขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักถึง 2,000 กิโลกรัมด้วย และหน้าวัดนี้คุณยังสามารถหาซื้อของที่ระลึกได้ด้วย เรียกว่ามาครั้งเดียวคุ้มค่ามาก

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวญี่ปุ่น รีวิวเวียดนาม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply