หมู่บ้านสวย ที่คุณต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

หมู่บ้านสวย ที่คุณต้องไปเยือนให้ได้สักคreine

หมู่บ้านสวยทั่วโลกที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง รับรองเลยว่า คุณจะตราตรึงไปตลอดชีวิต เพราะมันเหมือนกับสวรรค์บนดินที่รอให้ทุกคนไปสัมผัส เติมเต็มวันหยุดและความรู้สึกอันแสนพิเศษของคุณได้ งั้นเราไปดูกันว่าหมู่บ้านสวยนั้นมีที่ไหนบ้าง

หมู่บ้านสวยที่แรก คือ หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury) อยู่ในแคว้น Gloucestershire ในเขตหุบเขา Cotswolds โดยได้รับการยกย่องจากวิลเลียม มอร์ริส ดีไซเนอร์เสื้อผ้า นักเขียน และเป็นผู้ที่มีอิทธิพลด้านสังคมของอังกฤษ ได้ตั้งฉายาหมู่บ้านไบบิวรี่ว่าเป็น The most beautiful village in England ส่วนสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ได้ยกย่องให้ไบบิวรี่เป็นหมู่บ้านที่ถ่ายรูปสวยที่สุด

เพราะไบบิวรี่มีบ้านที่เป็นลักษณะกระท่อมที่สร้างมานาน และมีแม่น้ำสายเล็กๆไหลผ่านหมู่บ้านและที่หน้าบ้านมีการตกแต่งสวนด้วยดอกไม้อังกฤษ และยังมีโบสถ์เซนต์แมรี่ของนิกายแองโกล แซกซอนให้คุณได้เที่ยวชมกันด้วย และที่นี่ยังมีความสำคัญด้านอุตสาหกรรมการทอผ้าขนาดเล็ก โดยมีกระท่อมที่เรียกกันว่า Arlington Row ที่สร้างด้วยหินที่มีเอกลักษณ์ของที่นี่ เรียกว่า Cotswold stone เป็นหินสีเหลืองอ่อนๆปนดำหรือหินสีน้ำผึ้งนั่นเอง ในเขตกระท่อมนี้ชาวบ้านจะทำการทอผ้าขนแกะกันที่โรงทอขนาดใหญ่ที่อยู่ในหมู่บ้านชื่อ Arlington Mill และยังมีฟาร์มปลาเทราต์ให้เยี่ยมชมได้

Colmar, France กอลมาร์(Colmar)เป็นเมืองเก่าแก่ในประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับการขนานนามว่า “ลิตเติ้ลเวนิส” เป็นเมืองชนชทที่ยังคงรักษาบ้านเมืองแบบดั้งเดิมได้อย่างเหนียวแน่น เพราะว่าได้รับผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่ 2 น้อยมาก และบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมคลองยังตกแต่งด้วยดอกไม้สวยๆอีกด้วย และที่สำคัญยังสร้างอยู่ท่ามกลางสวนองุ่น และที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตไวท์คุณภาพชั้นเลิศอีกด้วย เรียกว่าเป็นเมืองโรแมรติกและน่ารัก เหมาะสำหรับคู่รักหรือฮันนี่มูนมากๆ

Reine เป็นส่วนหนึ่งของเกาะLofoten  และมีพื้นที่เพียง 0.33 เท่านั้น ที่นี่คือ หมู่บ้านชาวประมงที่สวยที่สุดในประเทศนอร์เวย์ หลายคนขนานนามให้เป็นจิตวิญญาณแห่งนอร์เวย์  หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่บนหมู่เกาะที่งามที่สุดแห่งหนึ่งในเขตอาร์คติก เพราะเป็นหมู่เกาะที่เกิดจากภูเขาไฟระเบิดและไหลลงทะเล สุดท้ายก็แข็งตัวกลายเป็นหมู่เกาะซึ่งมีอายุมากกว่า 3 พันปีเลยทีเดียว อากาศของที่นี่ก็เย็นสบายเมื่อเทียบกับที่อื่นบนเขตขั้วโลกนี้

ทั้งหมดนี้ คือหมู่บ้านสวยของโลกที่เราต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง รับรองว่าคุณจะชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะแต่ละหมู่บ้านก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งนั้นเลย

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply