ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว มาเที่ยวแล้วไม่มีผิดหวัง

ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว มาเที่ยวแล้วไม่มีผิดหวัง

ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวมีหลายที่มาก แต่ละที่ก็มีความโดดเด่นต่างกันไป แต่รับรองเลยว่าแต่ละที่นั้นต้องทำให้คุณประทับใจได้อย่างแน่นอน

ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวที่แรก คือ โอตารุ เมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซับโปโรเมืองหลักของฮอกไกโด ที่นี่เคยเป็นท่าเรือขนส่งสินค้าและเป็นท่าประมงที่สำคัญ คุณสามารถเมาเที่ยวที่นี่ได้ทุกฤดูกาล แต่ถ้าคุณอยากสัมผัสความขาวโพลนของหิมะก็ต้องมาในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ เพราะว่าอุณหภูมิในช่วงนี้จะเหลือที่ 5-7 องศาเท่านั้น

ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ใครชอบชอปปี้งที่นี่มีถนนสายชอปปิ้ง เช่น Sunmall ส่วนใครชอบซูชิก็อยากให้คุณนั้นไปเดินชิมที่ถนน Sushiya Dori เพราะซูชิถือเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ จึงมีหลายร้านให้คุณเลือกกินเยอะมาก ๆ แต่ละร้านก็มีสูตรเด็ดของตัวเองทั้งนั้น และยังมี Otaru Steam Clock Tower : หอนาฬิกาไอน้ำโบราณที่ยังใช้งานได้ดี เหลือแค่ 2 เรือนบนโลกถือเป็นแลนมาร์คของที่นี่เลยทีเดียว ทุก 15 นาทีจะมีเสียดนตรีขึ้นมา และยังเป็นหนึ่งในโลเคชั่นของหนังเรื่องแฟนเดย์ด้วย

สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า ตั้งอยู่ในเมือง อะซาฮิกาว่า ของจังหวัดฮอกไกโด  สิ่งที่ทำให้สวนสัตว์แห่งนี้มีชื่อเสียงมากๆ ตรงที่สวนสัตว์อนุญาตให้ผู้เข้าชมได้เข้าชมสัตว์นานาชนิดจากหลากหลายมุมมอง และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือ สิ่งที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือ อุโมงค์แก้วเพนกวิน เป็นอุโมงค์ที่จะผ่านบริเวณสระว่ายน้ำที่มีฝูงเพนกวินเยอะมาก และยังมีโดมแก้วขนาดเล็ก ซึ่งจะตั้งอยู่ตรงกลางของโซนหมีขั้วโลกและหมาป่า  ยิ่งช่วงฤดูหนาว สวนสัตว์จะมีการนำเหล่าเพนกวิ้นออกมาเดินโชว์ตัวท้าลมหนาวกันด้วย และยังมีโซนจัดแสดงนิทรรศการจะแสดงเกี่ยวกับสัตว์ป่าพื้นเมืองของฮอกไกโด อย่าง กวาง นกอินทรี หมาป่า

 เมืองนิเซโกะ  ลักษณะจะเป็นแอ่งล้อมรอบด้วยภูเขาสูงที่ตั้งอยู่ตอนใต้ของเกาะฮอกไกโด เป็นแหล่งของหิมะคุณภาพดีจึงทำให้มีผู้คนจากทั้งในและต่างประเทศเดินทางมาเล่นสโนว์บอร์ดและสกีกันเป็นจำนวนมากและ ในฤดูร้อนที่นี่จะมีกิจกรรมให้เราทำด้วยทั้งการเดินป่า เรือแคนนู ล่องแก่ง หรือขี่ม้า เป็นต้น นอกจากนี้เมืองนิเซโกะก็ยังเป็นที่ตั้งของออนเซ็นมากมายอีกด้วย ใครอยากเล่นสกีและแช่ออนเซ็นก็อยากให้คุณแวะมาที่นี่กันดู

ทั้งหมดนี้คือ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวที่คุณต้องลองไปดู รับรองเลยว่าคุณจะต้องอยากไปอีกครั้งหนึ่งแน่นอน

ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง #รีวิวญี่ปุ่น #รีวิวฮอกไกโด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply