กิจกรรมสุดฮิตที่คุณพลาดไม่ได้หากไปเที่ยว เวียงจันทน์ ประเทศลาว !

กิจกรรมสุดฮิตที่คุณพลาดไม่ได้หากไปเที่ยว เวียงจันทน์ ประเทศลาว !

เวียงจันทน์ ประเทศลาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่อาจจะเป็น Dream Destination ของหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากความคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตริมฝั่งโขง

แถมยังเป็น ที่เที่ยวเดินทางง่าย เพราะอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย เป็น สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ที่นับว่าได้รับความสนใจจากบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ บทความนี้จะพาคุณมาแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมไหนที่คุณต้องทำเมื่อไปเยือน ณ เวียงจันทน์ ประเทศลาว

ไหว้พระขอพรเสริมความเป็นสิริมงคล

ที่เวียงจันทน์แห่งนี้ก็มีวัดมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเดินทางไปสักการะเพื่อเป็นการเสริมบุญบารมีเป็นการเริ่มต้นการท่องเที่ยวที่อุ่นใจและได้บุญไปพร้อมๆกัน เช่น วัดสีสะเกด (Wat Sisaket) ซึ่งวัดนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สร้างขึ้นแห่งแรกที่เวียงจันทน์ และเป็นวัดที่ยังมีความสมบูรณ์อยู่มาก เนื่องจากไม่เคยถูกทำลายจากสงครามในอดีต ในวัดแห่งนี้จะมีพระพุทธรูปมากมายที่คุณจะต้องทึ่งกับความสวยงามของของพระพุทธรูปที่เรียงรายกันอยู่ราวกับมีมนต์ขลังเลยทีเดียว

ดื่มด่ำบรรยากาศริมฝั่งโขง

การมาซึมซับบรรยากาศของริมฝั่งโขงก็เป็นกิจกรรมที่พลาดได้ เพราะว่าคุณจะมีโอกาสได้เห็นความสวยงามทางธรรมชาติจากฝั่งประเทศลาว ซึ่งคุณสามารถขี่จักรยานชิวๆชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงชมความสวยงามของบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างที่มีการผสมผสานศิลปะแบบโคโรเนียลได้อย่างมีเอกลักษณ์ และคุณก็จะมีโอกาสได้เห็นวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่รับรองว่าคุณจะต้องเต็มอิ่มและประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

แวะชิมอาหารอร่อยที่ตลาดเช้า

ตลาดเช้าที่เวียงจันทน์ก็เป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสินค้ามากมายหลากหลายชนิด ทั้งของฝาก และของที่ระลึกต่างๆ รวมไปถึงของกินอร่อยๆราคาถูก เช่น ข้าวจี่ลาว ที่มีการวางขายอยู่มากที่ตลาดแห่งนี้ ซึ่งหากคุณไปเวียงจันทน์ก็ต้องไปแวะชิมข้าวจี่ลาวให้ได้ ข้าวจี่ลาวนี้ จะมีลักษณะเป็นขนมปังยาวผ่าตรงกลางเพื่อใส่เครื่องเคียงต่างๆที่ก็มีอยู่มากมาย เช่น เนื้อหมูแดง หมูหยอง ตับบด  ผักสด แล้วนำซอสมะเขือเทศมาราดเพื่อเพิ่มรสชาติ

เที่ยวญี่ปุ่น ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply