ที่เที่ยวนาโกย่า แหล่งรวมความรู้ เติมเต็มความสุข

ที่เที่ยวนาโกย่า แหล่งรวมความรู้

นาโกย่า เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคชูบุ ประเทศญี่ปุ่น และมีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของประเทศญี่ปุ่น นาโกย่าเป็นเมืองเอกของจังหวัดไอจิและเป็นหนึ่งในเมืองท่าหลักของญี่ปุ่น

ซึ่งประกอบด้วย โตเกียว โอซากะ โคเบะ     โยโกฮามะ ชิบะ และคิตะกีวชู มีประชากรกว่า 9.1 ล้านคน เพราะฉะนั้นที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางของความเจริญและยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจด้วย งั้นเรามาดูกันว่าที่เที่ยวนาโกย่ามีที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวนาโกย่าที่แรก คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า เป็นพิพิธภัณฑ์ใหญ่และมีสิ่งของทางวิทยาศาสตร์เยอะมาก ความเด่นของอาคารนั่นคือลูกโลกยักษ์สีเงินขนาดใหญ่ และมีท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในพิพิธภัณฑ์จะมี 7 ชั้น และทั้ง 5 ชั้นจะมีการจัดแสดงนิทรรศการแบบถาวรและยังมีการจัดนิทรรศการชั่วคราวในห้องใต้ดินด้วย และยังมีการทดลองแบบตอบโต้ให้ได้ลองกันด้วย เช่นห้องแลปทอร์นาโด ห้องแลปไฟฟ้า และห้องแลปแช่แข็ง สำหรับท้องฟ้าจำลองถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่เลย เพราะว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรายเดือนและยังมีปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ในปัจจุบันด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่และดีสุดของญี่ปุ่น โดยจะมีอาะไรให้คุณชมมากมายทั้งบ้านของปลาวาฬเพชฌฆาตออก้า ปลาโลมาและปลาวาฬเบลูก้า และจัดแสดงสัตว์ทะเลจากประเทศญี่ปุ่นจนถึงทวีปแอนตาร์กติกา ส่วนในหอยังมีการจัดแสดงในอาคารเหนือและใต้ อาคารเหนือมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่หน้าอาคาร

คุณจะได้เห็นภาพตื่นตาตื่นใจของฝูงปลาโลมาและปลาวาฬเพชรฆาต ส่วนอาคารใต้นั้นจะแบ่งสัตว์น้ำออกเป็น 5 เขตต่างกันไป ในอาคารใต้จะมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่มีฝูงปลาสีเงินและสัตว์ทะเลอื่นๆ และยังมีแกลอรี่ทะเลลึกที่ทำให้คุณได้เห็นสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก  อ่างเก็บน้ำที่จัดแสดงเต่าทะเล การจัดแสดงสัตว์น้ำจืดของทวีปออสเตรเลีย สัตว์ทะเลให้ทวีปแอนตาร์กติกา เป็นต้น รับรองว่าถ้าคุณมากที่นี่ คุณจะรู้สึกถึงโลกใต้ทะเลอย่างแท้จริง

เลโก้แลนด์คือชื่อเรียกสวนสนุกที่ออกแบบเป็นรูปทรงตัวต่อเลโก้ และประดับด้วยมินิฟิกเกอร์ ภายในมีเครื่องเล่น โรงงานผลิตเลโก้ การแสดงโชว์ ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายสินค้าเลโก้ จุดเด่นของที่นี่คือจะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก เพราะว่าสนามบินนาโกย่ามีเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศค่อนข้างน้อย และในตอนแรกค่าบัตรแพงด้วย

แต่ตอนนี้ก็ปรับลดราคาลงแล้วภายในสวนสนุกจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ  อย่างเช่น  Splash Battle เล่นแล้วเปียกน้ำ เหมาะมากถ้าจะเล่นหน้าร้อน /Rescue Academy อันนี้ต้องใช้รถดับเพลิง 6 คันแข่งกันดับไฟ ต้องใช้กำลังแขนมากหน่อย และแบบสุดท้าย Lego Factory Tour คือ การชมการผลิตเลโก้นั่นเอง

ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวนาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าเที่ยวที่สุด รับรองเลยว่าคุณจะชื่นชอบแน่นอน ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply