เที่ยวอิตาลี มากรุงโรมทั้งทีต้องเที่ยวที่ไหน ? สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโรมสุดฮิต

เที่ยวอิตาลี มากรุงโรมทั้งทีต้องเที่ยวที2

กรุงโรม เป็นศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ มีที่ให้เที่ยวชมได้ไม่มีเบื่อ เป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และจะสามารถเติมเต็ม ทริปเที่ยวยุโรป

ของคุณให้เต็มไปด้วยความประทับใจที่เมื่อคุณกลับไปแล้วจะไม่มีวันลืมมนต์เสน่ห์ในการมา เที่ยวอิตาลี ในครั้งนี้เลยก็ว่าได้ บทความนี้จะพาคุณมารู้จักกับ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในกรุงโรม ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก

Colosseum

โคลอสเซียม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกที่ตั้งอยู่ในกรุงโรมแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโรมที่คุณจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด สถานที่แห่งนี้เป็นสนามกีฬากลางแจ้งของชาวโรมัน ซึ่งในสมัยก่อนจะมีการประลองความแข็งแกร่งระหว่างคนและสัตว์ ซึ่งคนที่จะต้องลงประลองจะเป็นนักโทษที่ต้องต่อสู้กับสัตว์ดุร้ายเพื่อแลกมาซึ่งอิสรภาพเสรี

The Trevi Fountain

น้ำพุเทรวี่ เป็นน้ำพุชื่อดังที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะเคยเห็นตามภาพยนตร์ต่างๆ ที่น้ำพุแห่งนี้ผู้คนนิยมที่จะโยนเหรียญลงไปในสระ ซึ่งมีความเชื่อว่าจะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง น้ำพุชิ้นนี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นเอกที่มีความสวยงามมากๆ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม

The Roman Forum

สถานที่แห่งนี้เป็นร่องรอยของซากปรักหักพังของความเจริญรุ่งเรืองและความเฟืองฟูของชาวโรมันในสมัยโบราณ เป็นศูนย์การทางการค้า การเมือง และศาสนาในอดีต เป็นที่ๆเป็นศูนย์รวมของการพบกันของชาวโรมันในสมัยนั้นอีกด้วย

Pantheon

วิหารแพนทีออน เป็นวิหารที่เก่าแก่มากของกรุงโรม แต่ก็ยังคงรักษาความดั้งเดิมของวิหารแห่งนี้ไว้ได้ค่อนข้างมาก วิหารแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นวิหารที่มีความโด่ดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก สามารถสื่อได้ถึงความปราณีตในการสร้างวิหารแห่งนี้ เป็นสถานที่ๆนักท่องเที่ยวไปแล้วจะรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่าในการมาเยือนวิหารแห่งนี้เลยก็ว่าได้

Piazza Navona

จัตุรัสที่มีชื่อเสียงแห่งกรุงโรม เพราะว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมอีกที่ของชาวกรุงโรมในสมัยปัจจุบัน ในบริเวณดังกล่าวนักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้พบกับร้านค้า ร้านอาหารน่ารักๆในสไตล์อิตาเลี่ยนมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารที่หลากหลาย เหล่าบรรดาศิลปินที่ขนความสามารถของตนมาจัดแสดง และงานศิลปะที่รอให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณได้เลือกชมเคล้าไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติดที่จัตุรัสแห่งนี้อีกด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply