เที่ยวแอฟริกาใต้ ! สถานที่ไหนไม่ควรพลาด

เที่ยวแอฟริกาใต้ ! สถานที่ไหนไม่ควรพลาด

แอฟริกาใต้ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล เป็นดินแดนสวยงามของธรรมชาติและเหล่าสรรพสัตว์ทั้งหลาย เป็นประเทศที่ครบรสมาก ๆ ในเรื่องของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา สัตว์ป่า อาหารการกิน วิถีชีวิต ประเพณี ความทันสมัย บทความนี้จะมาแนะนำ สถานที่ๆคุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดเมื่อไปเยือนแอฟริกาใต้ !

เมืองเคปทาวน์ (Cape Town)

เมืองเคปทาวน์ เป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้อย่างแน่นอนหากคุณมาเยือนที่แอฟริกาใต้ เมืองแห่งนี้มีความเก่าแก่ มีอายุกว่า300 ปี และยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดและมีเสน่ห์ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก เป็นเมืองที่มีความสวยงามและความหลากหลายระดับโลก เป็นเคยเจ้าภาพการแข่งฟุตบอลโลกที่จัดขึ้นในปี 2010 เป็นเมืองที่สวยงามทันสมัย เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมอันโดดเด่น แถมยังมีสภาพอากาศดีตลอดปีอีกด้วย

แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope)

แหลมกู๊ดโฮป เป็นสถานที่ๆถึงแม้ใครหลายๆคนอาจจะไม่เคยไป แต่ต้องเคยได้ยินชื่อของแหลมแห่งนี้กันบ้างอย่างแน่นอน สถานที่แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักปีนเขาเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติที่มีวิวทิวทัศน์อันสวยงาม และแหลมแห่งนี้ก็ตั้งอยู่บนมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งแหลมแห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆ

อุทยานแห่งชาติเทเบิลเมาท์เท่น (Table Mountain National Park)

อุทยานแห่งชาติเทเบิลเมาท์เท่น  เป็นอุทยานยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ รวมไปถึงทัศนียภาพอันตระการตาของเมือง เคปทาวน์ และมหาสมุทรแอตแลนติก อุทยานแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกยุคใหม่อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (Kruger National Park)

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ อุทยานแห่งนี้เป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เห็นและสัมผัสของสัตว์มากมายหลายชนิดที่อยู่ในอุทยานแห่งนี้ ซึ่งอุทยานแห่งนี้มีการอนุญาตให้ขับรถชมสัตว์ได้ด้วย นักท่องเที่ยวจะสามารถชมสัตว์และถ่ายรูปสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดในบริเวณที่อุทยานกำหนดไว้  พร้อมทั้งมีบริการที่อำนวยความสะดวกอย่างครบครันตั้งแต่อาหารการกินไปยังที่พักที่มีหลายแบบให้เลือกในพื้นที่อุทยาน

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply