ที่เที่ยวพม่า วัดโบราณ ธรรมชาติสวย

ที่เที่ยวพม่า วัดโบราณ ธรรมชาติสวย

พม่า คือ ดินแดนของวัดโบราณที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีชื่อเสียงระดับโลก และที่สำคัญยังคงรักษาเอกลักษณ์ต่างๆทางวัฒนธรรมไว้อย่างเหนียวแน่น ทำให้หลายคนเลือกที่จะมาเที่ยวที่นี่กัน และที่เที่ยวพม่าที่เราจะพาไปเที่ยวในวันนี้ คุณจะต้องถูกใจและชื่นชอบอย่างแน่นอน

ที่เที่ยวพม่าที่แรก เจดีย์ชเวดากอง มีอายุมากกว่า 2,500 ปี ตั้งอยู่บนยอดเขาเล็กๆ ในใจกลางเมืองย่างกุ้งเจดีย์ชุบทองมีความสูงถึง 99 เมตร มีเจดีย์เล็กอีก 64 องค์รายล้อมอยู่ และประดับด้วยเพชรกว่า 7,000 เม็ด ชาวพม่าจึงเรียกว่า มงกุฎแห่งพม่า  

ด้านในนั้นเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ การขึ้นไปชมเจดีย์สามารถขึ้นได้ 4 ทาง อย่างนักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นบริเวณโซนกลาง สำหรับธูปเทียน และดอกมหาหงส์ จะถูกร้อยไว้ขายอยู่โซนด้านหน้าลิฟต์  สำหรับวิธีการขอพรนั้น ให้ยกมือขอพรตามที่เราต้องการ แล้วจึงตักน้ำรดที่พระพุทธรูปประจำวันเกิด หลังจากนั้นให้รดเทวดาที่ยืนอยู่ด้านหลังองค์พระพุทธรูป แล้วก็รดที่สัตว์ประจำวันเกิด โดยให้รดน้ำจำนวนขันตามอายุของเราเอง แต่ส่วนใหญ่จะบวกจำนวนขันเพิ่มเข้าไปอย่างน้อย 1 ปี

นัตโบโบยี หรือ เทพทันใจ นักท่องเที่ยวต้องจ่าย 6,000 จ๊าด หรือเงินไทยประมาณ 120 บาทเพื่อเข้าไปขอพรเทพทันใจ  คุณจะต้องเริ่มจากการซื้อชุดบูชา ซึ่งมีหลายชุดให้คุณเลือกตามแต่งบที่มี หลังจากนั้นตั้งสมาธิ นึกถึงพรที่อยากขอ วางของไหว้ลงบนโต๊ะบูชา แล้วเสียบเงินที่เราม้วนไว้เข้าไปในระหว่างนิ้วของเทพทันใจ พนมมือตั้งจิต เอาหน้าผากของเราไปจรดกับปลายนิ้วชี้ของท่านเทพแล้วอธิษฐาน เมื่อขอพรเสร็จแล้ว ให้เราดึงเงินใบที่ซ้อนอยู่ออกมาแล้วให้พับเงินที่ดึงมาเป็นสามเหลี่ยมพกติดตัวไว้

เกาะหัวใจมรกต  เป็นเกาะหินปูนขนาดใหญ่  ในมุมสูงคุณจะมองเห็นน้ำทะเลด้านในที่มีสีฟ้าใสราวกับทะเลสาบเรียกกว่า ทะเลสาบซ่อนลับที่ซ่อนอยู่กลางหุบเขามีลักษณะเป็นช่องเขากลางทะเลมีรูปร่างงุ้มบรรจบเข้าหากันคล้ายกับรูปหัวใจ จึงถูกเรียกว่าเกาะหัวใจมรกต กิจกรรมจะเป็นการดำน้ำลอดใต้ช่องเขาคล้ายๆกับถ้ำเล็กเพื่อเข้าไปยังใจกลางเกาะ และคุณยังจะได้พบกับฝูงปลา สัตว์ทะเลและปะการังที่สวยงามมากๆ รับรองว่าคุณจะประทับใจกับทริปดำน้ำทริปนี้อย่างแน่นอน

            ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวพม่าที่น่าเที่ยวมาก รับรองว่าถ้าคุณไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ จะช่วยเติมเต็มวันหยุดที่มีความสุขของคุณได้ง่ายๆ จะรอช้าทำไมเก็บกระเป๋ามาเที่ยวเลยดีกว่า

ขอบคุณรูปจาก yingpook

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply