ที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว สวยงาม ฟินกับบรรยากาศ

ที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว สวยงาม ฟินกับบรรวัดวุนเจินซา

ที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว ความจริงแล้วมีหลายที่มาก แล้วแต่ว่าคุณนั้นจะเลือกเที่ยวที่ไหน หากคุณไม่รู้ว่าควรไปที่ไหน ให้คุณนั้นลองค้นหาข้อมูลต่างๆดู รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน  

หรือถ้าจะมาแบบทัวร์ก็ได้นะ เพราะจะมีที่ให้คุณเลือกกันอยู่แล้ว ทำให้คุณสะดวกในการเที่ยวมากยิ่งขึ้น งั้นเราไปดูกันว่าที่เที่ยวของเกาหลีในหน้าหนาวที่น่าไปมีที่ไหนบ้าง

ที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาวที่แรก คือ เกาะเชจู  เป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อน และวันนี้ยังมีปากปล่องภูเขาไฟเก่าที่ดับสนิทแล้วหลายแห่งให้ได้เห็น โดยเกาะนี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีแต่เป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดเช่นกัน สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ แนวหินลาวาเก่าทำให้ทั้งเกาะนั้นมีแต่หินสีดำหรือสีเข้ม

มีรูปร่างประหลาด เกิดจากลาวาไหลลงมาเจอความเย็น โดยหินที่รู้จักกันมากที่สุด คือ หินหัวรูปมังกร และที่สำคัญที่นี่ยังมีลมแรงและเป็นแนวรับไต้ฝุ่นของเกาหลีเลยทีเดียว แต่คนที่นี่ก็ชินกันแล้วล่ะในเรื่องนี้ ใจกลางเกาะเป็นที่ตั้งของภูเขาฮัลลาซาน เป็นยอดเขาสูงที่สุดของเกาหลีใต้ และเพราะความสวยงามของที่นี่ทำให้มีคนมาถ่ายละครเยอะมาก อย่างในซีรีย์เกาหลีหลายเรื่องที่เราดูกันนี่แหละ และที่สำคัญยังมีอากาศที่อบอุ่นมาก เหมาะกับการฮันนีมูนที่สุด

เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และสวยที่สุดของเกาหลี  ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในอุทยานแห่งชาติโอแดซาน สถานที่ถ่ายทำ ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง “ก็อบลิน”  และยังเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเก็บรักษาโบราณวัตถุอันเป็นสมบัติประจำชาติของเกาหลีอีกด้วย ใครที่ชอบสัมผัสอากาศหนาวก็อยากให้มาเยือนที่นี่รับรองว่า คุณต้องชอบแน่นอน

            ทั้งหมดนี้ คือ ที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาวที่คุณไม่ควรพลาด รับรองเลยว่าถ้าคุณมาเที่ยวตามที่แนะนำ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะสวยมากจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องใส่ใจในเรื่องของอากาศด้วย ให้สำรวจดูว่าอากาศในช่วงนั้นเป็นอย่างไรจะได้เตรียมตัวไปเที่ยวได้ถูกต้อง วางแผนการเที่ยวให้ดีด้วย จะได้มีความสุขในการเล่นมากขึ้น

สวนสาธารณะริมทะเลสาบอิลซัน เป็นสวนสาธารณะริมทะเลสาบเทียมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากประชาชนในฐานะของสถานที่พักผ่อนใจกลางเมือง ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น ทางจักรยาน  ศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ พื้นที่พักผ่อน น้ำพุดนตรี ลานกิจกรรมริมน้ำ เป็นต้น และยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลดอกไม้นานาชาติโคยางอีกด้วยค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply