ดูบอลลูน ขึ้นบอลลูน ถ่ายรูปสวยๆแบบลอยฟ้าที่ไหนดี ?

ดูบอลลูน ขึ้นบอลลูน ถ่ายรูปสวยๆแบบลอยฟ้าทตุรกี

การขึ้นบอลลูน หรือ ถ่ายรูปบอลลูน เป็นกิจกรรมทางการท่องเที่ยวอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว

เพราะว่าเป็นการได้มีโอกาสในการชมวิวมุมสูงของแหล่งท่องเที่ยวเหล่านั้นๆ แถมยังได้มีโอกาสได้ถ่ายรูปสวยๆไปลงโซเชี่ยลอวดเพื่อนๆอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่มีโอกาสได้ ขึ้นบอลลูนชมวิว แต่แค่ไปชมวิวทิวทัศน์ที่มีบอลลูนลอยล่องอยู่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีไม่ใช่น้อย บทความนี้จะมาแนะนำถึง สถานที่ยอดนิยมในการชมบอลลูน เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยวกัน

Cappadocia ประเทศตุรกี

เป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับใครที่ต้องการไปชมบอลลูนสวยๆพร้อมๆกับทิวทัศน์อันสวยงามของประเทศตุรกี เพราะว่าในพื้นที่บริเวณนี้มีลักษณะภูมิประเทศที่เปิดโล่งและเต็มไปด้วยภูเขาหินสูงต่ำตั้งเรีงสลับกันเป็นแนวยาว ซึ่งภูเขาเหล่านี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟและการกัดกร่อนของเถ้าลาวา ส่งผลให้แคปพาโดเซียเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย โดยไฮไลท์ก็จะอยู่ที่การขึ้นบอลลูนเพื่อชมวิวในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เห็นความงดงามของวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา

Luxor ประเทศอียิปต์

ลักซอร์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในการขึ้นบอลลูนชมวิว เนื่องจากลักซอร์นั้นตั้งอยู่ในบริเวณริมแม่น้ำไนล์ ซึ่งถือเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางอารยธรรมและสถาปัตยกรรมที่โด่ดเด่น เก่าแก่ และมีความเป็นเอกลักษณ์ของชาวอียิปต์ นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้ชมวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยความงามและมนต์ขลังของประเทศอียิปต์สลับกับความสวยงามของแสงพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นและตกอย่างสมบูรณ์แบบ

Bagan ประเทศพม่า

พุกาม เป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศพม่า และอยู่ในความสนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล เนื่องจากเมืองพุกามแห่งนี้ได้ถูกขนานนามว่าเป็น ทะเลเจดีย์ เนื่องจากจะมีเจดีย์ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณเมืองที่มากกว่า 2,000 องค์ ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน จึงทำให้การมาขึ้นบอลลูนชมวิวที่เมืองพุกามแห่งนี้กลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อนักท่องเที่ยวมาเยือนประเทศพม่า

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply