สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเดินทางไปกัมพูชา เตรียมพร้อมทั้งกายและใจก่อนลุยไปยังสวรรค์แห่งอารยธรรม

สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเดินทางไปกัมพูชา copy

ประเทศกัมพูชา เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และเนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา

จึงกลายเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายๆคน อยากจะไปสัมผัสสักครั้ง แต่สำหรับใครหลายๆคนก็คิดว่า เที่ยวกัมพูชา อาจจะยากหรือท้าทายไปสำหรับเขา แต่จริงๆแล้ว ทริปกัมพูชา นั้นไม่ได้ยากเกินความสามารถเลยหากคุณเปิดใจและลองไปสัมผัสสักครั้ง บทความนี้จะมาช่วยคุณเตรียมพร้อมไปกับ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวกัมพูชา

การแลกเงิน

นักท่องเที่ยวสามารถแลกเงินกัมพูชาเพื่อความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งสำหรับสกุลเงินของประเทศกัมพูชานั้นใช้เงิน เรียล และอัตราค่าเงินอยู่ที่ประมาณ 134 เรียลจะมีค่าเท่ากับ 1 บาทไทย แต่ว่าตามโรงแรม ร้านอาหารและร้านค้า หลายๆที่ในเมืองพนมเปญนั้นนักท่องเที่ยวสามารถใช้เงินบาทไทยหรือเงินดอลลาร์สหรัฐในการใช้จ่ายได้เลย

การเดินทาง

หากนักท่องเที่ยวมีความต้องการที่จะเช่ารถขับเอง การจราจรในประเทศกัมพูชานั้นจะขับเลนขวา รถยนต์จะมีพวงมาลัยอยู่ทางด้านซ้าย ซึ่งจะต่างจากประเทศไทย แต่ถ้าหากไม่สะดวกที่จะใช้วิธีนั้น ก็สามารถใช้บริการรถโดยสารที่มีให้บริการอยู่ โดยที่รถโดยสารที่ได้รับความนิยมในการเดินทางในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวก็คือ รถตุ๊กๆ นั่นเอง ส่วนอัตราค่าบริการนั้นก็จะไม่แพงมากหากอยู่ในเมือง แต่จะมีการเพิ่มราคาเล็กน้อยหากนักท่องเที่ยวต้องการออกไปนอกเมือง

มิจฉาชีพ

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ไม่ว่าไปที่ไหนก็ยากที่สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นจะปลอดมิจฉาชีพเลย แต่รูปแบบของมิจฉาชีพก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ในประเทศกัมพูชา นักท่องเที่ยวจะต้องระวังมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในรูปแบบที่เรียกความสงสาร โดยที่จะมีผู้หญิงที่มาพยายามโน้มน้าวให้เราซื้อนมผงให้กับลูกของเธอ ซึ่งผู้หญิงเหล่านั้นก็จะนำพาไปยังร้านที่เป็นพวกเดียวกับตนเมื่อเหยื่อหลงเชื่อ

ปัญหาเรื่องสาธารณสุข

สิ่งที่ควรระวังอีกอย่างหนึ่งเมื่อคุณไปเที่ยวประเทศกัมพูชา ก็คือสุขภาพของตัวคุณ เนื่องจากที่ประเทศกัมพูชานั้นยังมีปัญหาในเรื่องสาธารณสุขอยู่บ้าง นักท่องเที่ยวจึงต้องมีความระมัดระวังในการเลือกรับประทานและการดื่มต่างๆ หากจะมีการเดินทางและไปพักอาศัยเป็นเวลานานๆ ควรฉีดวัคซีนไทฟอยด์ ไวรัสตับอักเสบ ชนิดเอและบี ป้องกันไว้ด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply