ที่เที่ยวสิงคโปร์ ล้ำเทคโนโลยีก้าวหน้าผสมผสานวัฒนธรรม

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ล้ำเทคโนโลยีก้าวหน้าผสมผสานวัฒนธรรม

สิงคโปร์เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในอาเซียน รวมทั้งยังมีสินค้าที่ปลอดภาษีรอคุณไปซื้ออยู่มากมาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางหรือของแบรนด์เนม รวมทั้งมีการศึกษาที่ก้าวหน้าอย่างมาก

ใครๆก็อยากมาเรียนต่อที่นี่กันทั้งนั้น และจากเมืองไทยก็เดินทางมาง่ายมากๆ และราคาไม่แพงด้วย เพราะอย่างนี้ใครๆก็เลยอยากเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์กัน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู่ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีที่เที่ยวสิงคโปร์มาแนะนำกัน เพื่อเป็นทางเลือกทางหนึ่งให้กับคุณ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่แรก คือ สวนริมทะเลสุดอลังการ Garden by the Bay คือสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่กว่า 250 เอเคอร์ เป็นผลงานของชาวสิงคโปร์ที่แสดงถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในเรื่องการออกแบบก่อสร้างมีสัญญาลักษณ์เป็นต้นไม้จำลองขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Super tree และโดมแก้วเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 2 โดม ภายในได้มีการจำลองสภาพอากาศแบบต่างๆของต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือป่าดิบชื้นที่มีการสร้างน้ำตกจำลองในร่มที่สูงที่สุดในโลกด้วย

รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion เป็นสัญญาลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ถ้าใครมาไม่ถึงที่นี่ เรียกว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์ ปัจจุบันนี้ตั้งอยู่อยู่ทะเลอ่าวมารีน่า(Marina Bay) เป็น และด้วยบรรยากาศสุดชิวริมอ่าว ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาก็มักจะนั่งเล่น ชิวๆกันก่อน ซึ่งนอกจากนี้ยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงเลเซอร์สุดอลังการที่ชื่อว่า Wonder Full Light Show ด้วย

ตลาดและถนนคนเดินย่าน Chinatown  ประเทศสิงคโปร์มีคนเสื้อสายจีนมากถึง 75% ของประเทศทำให้ไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ก็มีขนาดใหญ่และอลังการไม่แพ้ประเทศอื่นๆ คุณจะพบเห็นบ้านเรือนสไตล์โคโรเนียลที่ต่างก็ทาสีสันสดใส อย่างกับเดินอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ และจะมีร้านค้าเล็กๆขายของที่ระลึก ของฝากต่างๆ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเป็นคนจีน

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว หรือที่คนไทยเรียกกันว่า วัดเขี้ยวแก้ว เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นวัดทางศาสนาพุทธที่สำคัญวัดหนึ่งของชาวสิงคโปร์ อยู่ใกล้กับย่านไชน่าทาวน์(Chinatown) ที่นอกจากจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆภายในวัดนี้อีกมากด้วย

ทั้งหมดนี้คือ ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่คุณนั้นสามารถเลือกเที่ยวได้ตามต้องการเลย และส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ความสะดวกสบายและทันสมัยด้วย หรือถ้าชอบวัดที่นี่ก็มีให้เที่ยวเหมือนกันนะ เรียกว่า ครบถ้วนแบบสุดๆ เพราะฉะนั้นใครไม่รู้ว่าวันหยุดจะไปไหนให้คุณลองมาเที่ยวที่นี่ดูนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เชื่อเถอะว่าคุณต้องมาเที่ยวอีกหลายครั้งเลยล่ะ

ขอบคุณรูปภาพ panasm , chill ,mthai

เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply